Thứ ba, 26 Tháng 3 2019 14:38

       Sáng ngày 26/3/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Dân Chủ, huyện Hưng Hà đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cùng 101 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân xã Dân Chủ về dự Đại hội.

 Các đại biểu dự Đại hội

 Đ/c Nguyễn Văn Tưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 Đoàn chủ tịch Đại hội

 Đ/c Phạm Hữu Trường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Dân Chủ khai mạc Đại hội

      Nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban MTTQ Việt nam xã Dân Chủ đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Trong xây dựng nông thôn mới, Ban công tác mặt các thôn đã vận động nhân dân hiến 80 nghìn m2 đất canh tác mở rộng đường giao thông nông thôn; duy động hàng nghìn ngày công lao động chỉnh trang đồng ruộng, đào đắp thủy lợi nội đồng; nhân dân địa phương, con em quê hương ủng hộ hàng tỷ đồng. Năm 2015 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

      Hoạt động đền ơn đáp nghĩa được MTTQ Việt Nam xã Dân Chủ triển khai đa dạng, phong phú, động viên nhân dân ủng hộ được hơn 240 triệu đồng, tặng quà Tết cho 80 lượt hộ nghèo, cận nghèo; thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; góp phần thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội. Hàng năm xã có bình quân 87% gia đình đạt văn hóa, 6/8 thôn làng đạt văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Xã duy trì có hiệu quả 8 tổ tự quản an ninh trật tự, 8 tổ tự quản ATGT, vận động nhân dân tích cực tham gia chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm , ma túy, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

     Phát huy thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Dân Chủ tiếp tục nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tăng cường đồng thuận trong nhân dân, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững.

     Sau 1/2 ngày làm việc, với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương cử ra 30 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới; 4 đại biểu dự Đại hội đại biểu cấp trên.

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

 

 

Thứ ba, 26 Tháng 3 2019 07:19

         Chiều ngày 25/3/2019, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã tổ chức Kỷ niệm ngày công tác xã hội và trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

 Toàn cảnh hội nghị

         Phòng công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân được thành lập từ tháng 9/2015. Những năm qua, Phòng đã triển khai nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả. Đến nay phòng có 6 cán bộ  là các y bác sỹ có trình độ chuyên môn, nhiệt tình và nhanh nhẹn. Hàng ngày có trách nhiệm đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân khám đúng trình tự, đúng khoa phòng, kịp thời tư vấn, giải quyết các vướng mắc cho người bệnh trước, trong và sau khi khám và điều trị tại bệnh viện. Năm 2018, phòng công tác xã hội đã đón tiếp , trợ giúp trên 81.000 lượt bệnh nhân đến khám tại bệnh viện, hỗ trợ thủ tục chuyển tuyến, xuất viện cho trên 5.700 lượt người. Ngoài ra, phòng công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các tập thể và cá nhân trên địa bàn tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị tại bệnh viện. Đến nay Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã phối hợp cùng nhà chùa Phú Ốc- xã Thái Hưng, Chùa Đặng Xá- TT Hưng Nhân và Công ty TNHH Thủy Sơn- xã Phúc Khánh phát cháo từ thiện cho bệnh nhân vào sáng thứ 2, thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Tổ chức trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vào mỗi dịp lễ tết...vv.

 Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà nhân Kỷ niệm ngày Công tác xã hội

         Nhân dịp này, Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân đã phối hợp cùng  Trung tâm viễn thông Vinafon, Công ty TNHH Gia Hưng và chùa Đặng Xá trao 40 xuất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện. Qua đó đã kịp thời động viện người bệnh tích cực điều trị, sớm trở về gia đình./.

                                                         

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 10:27

      Hiện nay, 260 ha lúa xuân của xã Hồng An phát triển khá đồng đều, các trà lúa cấy trong giai đoạn cuối đẻ nhánh, diện tích lúa gieo thẳng, gieo vãi đang đẻ nhánh rộ. Tuy nhiên, những ngày qua thời tiết liên tục có mưa nhỏ kéo dài, độ ẩm không khí cao, là điều kiện thuận lợi để bệnh đạo ôn gây hại trên các giống lúa nhiễm; rầy lứa 1 bắt đầu nở rộ và tiếp tục gia tăng từ cuối tháng 3, đầu tháng 4 đây là lứa rầy có nguy cơ truyền virút lùn sọc đen. Trước tình hình trên, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Hồng An đã phân công cán bộ chuyên môn thường xuyên bám đồng, bám ruộng theo dõi diễn biến phát sinh gây hại của các đối tượng sâu bệnh. Phối hợp với Đài truyền thanh, các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn nông dân tăng cường kiểm tra đồng ruộng, dọn sạch cỏ bờ và tàn dư thực vật để hạn chế nguồn bệnh. Khi ruộng bị bệnh từ 3 đến 5% trở lên thì dùng các loại thuốc đặc hiệu phun phòng trừ kịp thời, không phun thuốc tràn lan tránh gây ô nhiễm môi trường; sau khi đã phun thuốc nông dân cần kiểm tra nếu còn xuất hiện vết bệnh mới thì phun lại cách lần phun trước 5 đến 7 ngày. Đồng thời, giữ mực nước hợp lý, không để ruộng khô, không bón đạm đơn, không phun các chất kích thích sinh trưởng hoặc phân bón qua lá. Đối với rầy khi có mật độ 800 con/m2, tiến hành phun thuốc phòng trừ, đặc biệt khi kiểm tra đồng ruộng phát hiện thấy các khóm lúa có biểu hiện thấp lùn, xoắn lá thì nhổ bỏ và tiêu hủy ngay để lúa xuân sinh trưởng, phát triển thuận lợi.

 Nông dân xã Hồng An chủ động phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân.

     Cạnh đó, xã Hồng An đã gieo trồng 120 ha cây màu, cây lương thực. Do gieo trồng, chăm sóc đúng quy trình, kĩ thuật nên diện tích cây màu vụ xuân sinh trưởng, phát triển tốt; 1 số cây màu như đậu đỗ, dưa bí đang cho thu hoạch, riêng diện tích dưa chuột đã bán với giá 8 đến 10 nghìn đồng/1kg, trừ chi phí nông dân còn thu lãi hơn 2 triệu đồng/ sào./.  

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 10:20

       Bằng sức trẻ, mỗi người tự lựa chọn cho mình một con đường riêng để lập thân lập nghiệp để tìm đến cái đích cuối cùng là tìm hướng làm giàu cho bản thân và xã hội. Đó là mục tiêu, tôn chỉ mục đích hoạt động của các thành viên câu lạc bộ doanh nhân trẻ huyện Hưng Hà.

 

 Anh Nguyễn Thanh Tiến – Giám đốc công ty TNHH Vạn Lợi kiểm tra chất lượng sản phẩm.

     Năm nay 41 tuổi nhưng anh Nguyễn Thanh Tiến – Thôn Kiều Trai, xã Minh Tân, huyện Hưng Hà đã sở hữu một cơ ngơi khang trang với công ty tạo việc làm thường xuyên cho 120 lao động với mức thu nhập từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng. Kể về chặng đường lập thân, lập nghiệp của anh là muôn vàn sự khó khăn, trải qua nhiều việc làm khác nhau nhưng với ý trí vươn lên làm giàu của tuổi trẻ, từ 2 bàn tay trắng giờ đây anh đã là một ông chủ có tầm cỡ của một công ty lớn.

     Là công ty chuyên sản xuất hàng dệt may xuất khẩu đi thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, đây là những bạn hàng được coi là khó tính. Do vậy, anh Nguyễn Thanh Tiến đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm kinh doanh của các doanh nghiệp đi trước. Một mục tiêu đặt ra đó là anh luôn đặt chữ tín lên hàng đầu để giữ chân khách hàng.

     Cũng chính từ hướng đi đó mà đến nay, công ty TNHH Vạn Lợi do anh Nguyễn Thanh Tiến làm chủ đã từng bước thành công, doanh thu hàng năm đạt trên 100 tỷ đồng, tạo việc làm  và thu nhập ổn định cho nhiều lao động, nhất là lao động nữ, vừa có thời gian chăm lo gia đình, vừa có mức thu nhập ổn định.

 

 Công ty TNHH  Hoakoyo do anh Anh  Nguyễn Văn Hà làm chủ chủ đa dạng hóa các mặt hàng dệt may

        Là người con sinh ra và lớn lên ở làng nghề truyền thống Phương La anh Nguyễn Văn Hà luôn nung nấu duy trì và tạo thương hiệu cho nghề dệt may của quê hương. Bằng sự nhạy bén trong kinh doanh cũng như chịu khó học hỏi từ những người có kinh nghiệm trong ngành dệt may, từ nguồn vốn của gia đình và vay mượn bạn bè, ngân hàng, năm 2014, anh Hà đã đầu tư kinh phí xây dựng nhà xưởng và thành lập công ty sản xuất khăn cao cấp. Qua khảo sát thị trường, anh nhận thấy thị trường trong nước là thị trường lý tưởng để đưa sản phẩm dệt may của làng nghề đến với người tiêu dùng. Với đa dạng các loại khăn từ khăn nhỏ đến những khăn thể thao to rộng. Đặc biệt anh đã nhanh nhạy ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi máy dệt khăn thủ công, dệt bán công nghiệp sang máy dệt công nghiệp, vừa nâng cao năng xuất cũng như chất lượng sản phẩm

        Sau 4 năm thành lập công ty, từ những ngày còn gian khó, đến nay, công ty của anh Hà đã đứng vững trên thị trường, tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động, và hàng trăm lao động vệ tinh trong và ngoài xã, với những lao động làm tại công ty có mức thu nhập gần 5 triệu đồng/tháng. Doanh thu từ 3 đến 3,5 tỷ đồng/năm.

       Theo anh Trần Văn Dũng – Chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ cho biết: Hiện nay, câu lạc bộ có 20 thành viên, hoạt động trên nhiều lĩnh vực ngành nghề như: Đầu tư xây dựng, sản xuất kinh doanh, làng nghề truyền thống. Trong bối cảnh kinh tế thị trường, các thành viên trong câu lạc bộ đã không ngừng nỗ lực, từng bước khẳng định vai trò của mình; năng động, sáng tạo, giữ vững ý chí, niềm tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì sự phát triển của doanh nghiệp.Tích cực đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, mở rộng sản xuất, không ngừng đổi mới công tác quản lý, công nghệ sản xuất, kinh doanh, phương thức phục vụ; nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh và thương hiệu trên thị trường, tạo thêm nhiều việc làm mới, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động ngày càng được nâng cao đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Hiện các doanh nghiệp do thanh niên trẻ làm chủ đã tạo việc làm cho hơn 1000 lao động với mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng/người/tháng.

       Những năm qua, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và nghề của huyện Hưng Hà phát triển, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Ở đó có sự góp sức của những công ty, doanh nghiệp do những thanh niên trẻ làm chủ. Góp phần giải bài toán giải quyết việc làm và thực hiện tiêu chí thu nhập cho lao động nông thôn khi xây dựng nông thôn mới./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng H

Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 10:14

      Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Thuế nói chung và của Chi cục Thuế huyện nói riêng; Thời gian qua, cán bộ, ĐVTN Chi cục Thuế huyện Hưng Hà đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi,tạo khí thế hăng say lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến trong thực hiện nhiệm vụ. Nhiều giải pháp khai thác, quản lý nguồn thu, chống thất thu thuế có hiệu quả đã được phát kiến và áp dụng, góp phần cùng ngành thuế liên tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước.

        

 Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Chi cục Thuế huyện tham gia trồng cây xanh và dọn vệ sinh môi trường tại xã Thống Nhất.

        Để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, chi Đoàn thanh niên Chi cục Thuế huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho Đoàn viên, thanh niên, học tập và quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; duy trì các kỳ sinh hoạt và thường xuyên đổi mới nội dung. Qua đó, giúp Đoàn viên, thanh niên nâng cao kiến thức về pháp luật, tự rèn luyện đạo đức, lối sống, không mắc các tai tệ nạn xã hội, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do đơn vị phát động. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng là then chốt trong chiến lược phát triển đất nước, thực hiện chức năng là đội hậu bị, là cánh tay phải đắc lực của Đảng nên Đoàn thanh niên Chi cục Thuế huyện đã chủ động bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên, làm tốt công tác phân loại đánh giá đoàn viên, thanh niên để chọn ra những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đoàn viên, thanh niên Chi cục Thuế huyện luôn có trách nhiệm cao trong công việc, chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu, cập nhật kiến thức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, chất lượng công tác ngày càng tiến triển tốt, nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao khi trực tiếp tham gia vào những công việc của cơ quan. Thực hiện công cuộc cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính về thuế, ĐVTN đã đề xuất các biện pháp cụ thể trong các quy trình nghiệp vụ; giảm bớt các thủ tục hành chính không cần thiết tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, thực hiện nghiêm túc lộ trình cải cách của ngành Thuế. Đối với công tác quản lý thu ngân sách Nhà nước, đoàn viên đã tích cực học tập nâng cao trình độ để có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ được phân công, kết quả thu Ngân sách Nhà nước quý I/2019 ước đạt gần 78 tỷ đồng đạt 40% dự toán pháp lệnh năm, tăng 36,7% so cùng kỳ năm 2018.    Chính sự mạnh dạn trong cách nghĩ, sáng tạo trong cách làm và thái độ không ngại đương đầu với thách thức của tuổi trẻ đã trở thành động lực để thanh niên Chi cục Thuế huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia vào các hoạt động xung kích vì cuộc sống công đồng. 

         Hưởng ứng tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chi đoàn thanh niên Chi cục Thuế huyện đã đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ Chi cục Thuế Hưng Hà thực hiện và làm theo lời Bác”, “Tuổi trẻ Chi cục Thuế chung sức xây dựng nông thôn mới”. Phối hợp BCH Đoàn thanh niên xã Thống Nhất đảm nhận phần việc thanh niên như trồng và chăm sóc cây xanh tại khuôn viên sân vận động và các trục đường chính của xã, với tổng kinh phí hơn 5 triệu đồng, phối hợp với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Thống Nhất ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 10:10

     Sáng ngày 23/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Hưng Hà tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến dự….

 Các đại biểu dự đại hội

 Đoàn chủ tịch đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

          Nhiệm kỳ 2014 – 2019, MTTQ thị trấn Hưng Hà và các tổ chức thành viên  đã triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân, xây dựng các mô hình điểm, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, hoàn thành  các chỉ tiêu chương trình hoạt động đã đề ra. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đi vào đời sống nhân dân, trở thành cuộc vận động có sức lan tỏa rộng khắp. Cán bộ đảng viên và nhân dân đã hiến hàng nghìn m2 đất, huy động sức dân 4,6 tỷ đồng làm 13,8km đường giao thông, trên 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 10/10 khu dân cư xây dựng được quy ước, hương ước, 7/10 khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, 100% trường học, 36 dòng họ đạt văn hóa. Công tác xã hội, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa kịp thời, hiệu quả. Phong trào xây dựng chùa cảnh 4 gương mẫu đi vào nề nếp, tuyên truyền, vận động các chức sắc và tín đồ phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

      Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hưng Hà tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động mở rộng khối đoàn kết toàn dân, tiếp tục hướng về cơ sở thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy quyền làm chủ của nhân dân vầ hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

ảnh 4: Văn nghệ chào mừng

      Sau 1/2 ngày làm việc đại hội đại biểu ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hưng Hà nhiệm kỳ 2019 - 2024 thành công tốt đẹp./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 

 

Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019 20:27

       Chiều ngày 23/3, Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đi kiểm tra công tác tiêu hủy bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại thôn Đôn Nông, xã Đoan Hùng.

 

 Trang trại  của hộ chăn nuôi của gia đình anh Lê Văn Đản, thôn Đôn Nông, xã Đoan Hùng bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi

 Công tác phòng chống tiêu độc khử trùng xã Đoan Hùng huyện Hưng Hà 

          Đ/c Chủ tịch Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND  huyện cùng đoàn đã tới gia đình nhà ông Lê Văn Đản, thôn Đôn Nông, xã Đoan Hùng kiểm tra 48 con lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi. Tại địa điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Đoan Hùng khẩn trương tiêu hủy số lợn bị bệnh dịch tả châu Phi đảm bảo theo đúng quy trình, để khống chế, nhanh chóng khoanh vùng, phòng chống hiệu quả dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Các hộ dân cũng như các xã có dịch, chưa có dịch cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm các quy trình phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, của huyện.  Kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, buôn bán vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thôn, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, giúp người dân hiểu rõ dịch tả lợn Châu Phi không lây  sang người, từ đó bình tĩnh, chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch hiệu quả.

 

Văn Mạnh

Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019 20:14

     Sáng ngày 23/3/2019, Tại UBND xã Cộng Hòa,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cộng Hòa đã tổ chức chương trình “Chung tay vì người nghèo, hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019”.

 Các đại biểu dự chương trình “Chung tay vì người nghèo, hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019”

 Bí Thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cộng Hòa phát biểu tại chương trình

Các đơn vị ủng hộ tặng công trình nước sạch cho hộ nghèo xã Cộng Hòa

     Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch nông thôn, thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cộng Hòa đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân đấu nối sử dụng nước sạch. Để giúp hộ nghèo trong xã có điều kiện sử dụng nước sạch, Đoàn đã vận động các cơ quan, đơn vị, các công ty, xí nghiệp trên địa bàn tham gia hỗ trợ kinh phí, với tổng trị giá 10 triệu đồng, ủng hộ cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi hộ 1 triệu đồng để đấu nối, sử dụng nước sạch.

     Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được sử dụng nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng. Đồng thời cũng là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên và hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT - TH Hưng Hà