Đ/c Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona gây ra tại xã Canh Tân

        Sáng ngày 5/2; Đ/c Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Trần Thị Vân - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cùng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng trống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới viruts corona gây ra tại xã Canh Tân.

  Đ/c Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịc bệnh do chủng vi rút corona gây ra tại xã Canh Tân.

           Tại trụ sở UBND xã Canh Tân, đồng chí Bí thư Huyện đã nghe lãnh đạo UBND xã Báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh địa phương về công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân để phun tiêu độc khử trùng trong toàn xã và cấp phát khẩu trang y tế cho cán bộ công nhân viên chức, tuyên truyền qua hệ thống phát thanh của xã về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp  do chủng vi rút corona gây ra, để nhân dân hiểu và phòng tránh vệ sinh tiêu độc khủ trùng đúng cách. Qua nghe công tác báo cáo của xã Canh Tân đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu xã phối hợp với các địa phương cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không được lơ là chủ quan, khuyến cáo mọi người dân không hoang mang, xã cần làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nhất là công tác phòng chống dịch bênh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra. Bên cạnh đó, việc tập trung phòng, chống dịc bệnh do chủng vi rút corona gây ra nhưng không quên nhiệm vụ phòng chống các dịch bệnh khác. Việc phun thuốc phòng, chống dịch chưa thể đặc trị vi rút corona nhưng có tác dụng kiềm chế sự phát triển của vi rút, đặc biệt không phát sinh dịch trong dịch, qua đó, hình thành thói quen tốt trong thực hành chống dịch định kỳ, củng cố thói quen, phương thức của người dân, ngành Y tế, các cơ quan trường học khi phòng, chống các loại dịch bệnh. Trên tinh thần đó, lãnh đạo các địa phương, cộng đồng thực hiện có trách nhiệm, đưa các biện pháp cụ thể, quyết liệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc từ các cấp cơ sở để dịch bệnh khống chế được, không để lây lan trong cộng đồng khi phát sinh. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong phạm vi tổ chức, doanh nghiệp. Nghiêm cấm việc che dấu, hoặc thông tin không đúng về dịch bệnh, quản lý tôt công dân là người nước ngoài và công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở ngước ngoài về Việt Nam trong địa bàn xã./.

 

 

Văn Mạnh

Đài TT- TH Hưng Hà

Đọc 238 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Xây dựng Đảng