Một lòng theo Đảng

      “Đã tuyên thệ đứng trong hàng ngũ của Đảng thì sống chết một lòng theo Đảng, Đảng còn giao nhiệm vụ, còn làm và phải làm hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” – đó là tâm sự của ông Trần Như  Dộng,  thôn Tư La, xã Minh Khai huyện Hưng Hà.

      Với hơn 20 năm công tác trong quân đội, từng kinh qua chiến đấu trên chiến trường Căm Pu Chia nên đã tôi luyện tinh thần thép cho cựu chiến binh Trần Như Dộng. Khi trở về cuộc sống đời thường, ông lại cống hiến công sức, trí tuệ trên mặt trận mới. Dời quân ngũ năm 1992 với quân hàm thiếu tá, ông Dộng được kết nạp vào hội CCB, năm 2004 ông tham gia cấp ủy của thôn Tư La xã Minh Khai. Từ năm 2012 đến nay, ông liên tục được chi bộ bầu làm Bí thư chi bộ thôn Tư La, tham gia Ban Thường vụ hội cựu chiến binh xã Minh Khai.

       Đảm nhận nhiều công việc nhưng ông Dộng luôn bố trí, sắp xếp khoa học để hoàn thành nhiệm vụ. 10 năm liền ông đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được chủ tịch UBND huyện Hưng Hà tặng giấy khen, hội cựu chiến binh khen thưởng.

         Tư La là một thôn có Quốc lộ 39A chạy qua, với  71 đảng viên, thu nhập của nhân dân chủ yếu từ kinh doanh dịch vụ và sản xuất nông nghiệp. Do vậy, trên cương vị là Bí thư chi bộ, Ông Dộng đã đến từng ngõ, gõ từng nhà vận động nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Ông đặt nhiều tâm huyết và có cách làm hay trong vận động nhân dân tích cực góp sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí  nông thôn mới. Bằng uy tín của mình, ông cùng cấp ủy, chi bộ thôn Tư La tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế góp phần nâng cao đời sống, gắn kết tình làng nghĩa xóm thắt chặt, gắn bó. Với những hộ kinh doanh buôn bán ven đường chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị 04 của UBND tỉnh, không lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, nộp đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước. 10 năm liền thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khen thưởng vì có thành tích trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

       Là người đứng mũi chịu sào mọi công việc của thôn nên bản thân ông Dộng phải là người gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào của thôn từ đó vận động cán bộ đảng viên, nhân dân làm theo. Chính vì vậy mà ông luôn nhận được sự ủng hộ của nhân dân, của chi bộ.

     Với vai trò là một ủy viên Ban thường vụ hội cựu chiến binh xã Minh Khai, chi hội trưởng CCB thôn Tư La, ông Trần Như Dộng luôn gương mẫu, nhiệt tình, hăng hái xây dựng tổ chức Hội. Bản thân ông luôn nắm chắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của Hội cấp trên, bám sát tình hình thực tiễn ở địa phương, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, BCH hội CCB xã thực hiện nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên góp phần xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh. Vận động hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng đời sống văn hóa, giải phóng mặt bằng,…Ông thường xuyên cùng BCH Hội quan tâm đến đời sống của các hội viên; động viên, giúp đỡ kịp thời hội viên lúc khó khăn, hoạn nạn. 

       Bản lĩnh người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, phẩm chất người lính cụ Hồ đã giúp ông Trần Như Dộng thành công. Ông tâm niệm: còn sức khỏe thì còn cống hiến, còn phục vụ nhân dân.

Ông Trần Như Dộng ( bên phải) trao đổi thông tin cựu chiến binh với Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Minh Khai

Đường quốc lộ 39 A đi qua địa phận thôn Tư La, xã Minh Khai

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Đọc 308 lượt
Đánh giá mục này
(2 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Xây dựng Đảng