Khởi sắc nơi thành lập chi bộ đảng đầu tiên

        Trong không khí cả nước đón mùa xuân mới, Đảng cộng sản Việt Nam đón mùa xuân thứ 89 chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam. chúng tôi trở về thôn Nhuệ, xã Chí Hòa nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên. Bộ mặt nông thôn nơi đây đã khởi sắc, nhưng dấu tích xưa về một thời vẫn còn vang vọng.

 

 Đình Làng Nhuệ nơi phát đi tiếng trống hiệu lệnh của cuộc biểu tình nông dân Tiên – Duyên – Hưng

        Đình làng Nhuệ, nơi phát lệnh của cuộc khởi nghĩa giành chính quyền năm 1930, ghi bia 12 lão thành các mạng của thôn như để giáo dục thế hệ sau luôn nhớ về những ngày tháng hào hùng của đất nước cũng như địa phương. Với những đảng viên và nhân dân nơi đây luôn tụ hào về cái nôi cách mạng. Theo lịch sử đảng bộ xã Chí Hòa tháng 7/1929, tại ngôi nhà của đồng chí Đỗ Gia Chuẩn đã diễn ra cuộc họp thành lập Chi bộ cộng sản Thần Duyên. Các đại biểu đều  nhất trí tán thành việc thành lập Chi bộ Đảng cộng sản Thần Duyên là một trong 6 chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên củ tỉnh được thành lập.

 Bia ghi danh lão thành cách mạng và liệt sỹ của thôn Nhuệ.

       Thôn Nhuệ, “điểm sáng” của phong trào cách mạng ở xã Chí Hòa năm xưa, nay mang vẻ đẹp của một làng quê giàu truyền thống văn hóa, văn hiến. Dấu tích của nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên  vẫn còn đó những ký ức hào hùng, với những chiến công vang dội của nhân dân dưới sự chỉ đạo của chi bộ Đảng Thần Duyên. Thôn có 12 lão thành cách mạng. Phát huy truyền thống quê hương, Cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Nhuệ xã Chí Hòa đoàn kết, xây dựng xóm thôn khang trang. Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Khởi sắc nông thôn mới thôn Nhuệ, xã Chí Hòa 

        Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng đảng là then chốt, chi bộ thôn Nhuệ đã lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.Từ đó, tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Bằng sự chung sức, đồng lòng của cán bộ đảng viên và nhân dân trong thôn nên thôn Nhuệ là thôn điển hình của xã Chí Hòa trong xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2010 đến nay, nhân dân trong thôn và con em xa quê đã đóng góp ngày công lao động, và hơn 10 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi của thôn.

       Là thôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh, theo đồng chí Phạm Văn Thu, Bí thư chi bộ thôn Nhuệ cho biết: Chi bộ đã phát huy vai trò của đảng viên, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới từ đó vận động nhân dân làm theo. Thực hiện phê bình và tự phê bình trong Đảng từ đó củng cố niềm tin trong nhân dân vững bước một lòng theo đảng. Trong thôn xuất hiện nhiều tấm gương điển khình trong phát triển kinh tế như đảng viên trẻ Trần Quang Thùy đã du nhập nghề mới về địa phương tạo việc làm cho nhiều lao động…

       Tự hào là cái nôi của cách mạng, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Nhuệ, xã Chí Hòa đang không ngừng phấn đấu làm sao cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Đón mùa xuân mới cùng Đảng quảng quang vinh trong niềm vui mới./

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 

 

Đọc 311 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Xây dựng Đảng