Thứ hai, 17 Tháng 2 2020 16:38

       Chiều ngày 17/2, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện dự hội nghị cán bộ điều động đồng chí Trần Quang Sỹ - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND& UBND huyện đến nhận công tác tại Thanh tra huyện giữ chức Chánh thanh tra; Điều động đồng chí Lê Minh Tuấn - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện đến nhận công tác tại Văn phòng HĐND & UBND huyện và giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND& UBND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBNĐ huyện….

 Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được điều động.

 Các đồng chí đại biểu dự hội nghị

 Đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy công bố thông báo điều động của BTV Huyện ủy

 Đồng chí Bùi Phú Hưng - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện công bố các quyết định của UBND huyện về công tác cán bộ

 Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ

        Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chúc mừng các đồng chí được điều động. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn đồng chí Trần Quang Sỹ; đồng chí Lê Minh Tuấn tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, quy tụ, tập hợp khối đoàn kết trong cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh, đây là một bước quan trọng để Huyện ủy thực hiện công tác chuẩn bị nhân sự phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 Đồng chí  Lê  Minh Tuấn, tân Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện phát biểu nhận nhiệm vụ

       Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Lê Minh Tuấn, tân Chánh Văn phòng HĐND& UBND huyện cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã giúp đỡ, tạo điều kiện để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trên cương vị mới, đồng chí hứa sẽ tiếp tục trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, nêu gương của người đứng đầu cùng cán bộ trong cơ quan hoàn thành nhiệm vụ được giao...../.

 

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ hai, 17 Tháng 2 2020 08:37

      Vụ xuân nay, huyện Hưng Hà phấn đấu gieo cấy trên 10.000 ha bằng các giống chủ lực như BC15, TBR225, Thiên ưu, Bắc thơm số 7 và quy vùng đưa vào cấy khảo nghiệm một số giống lúa mới như giống lúa BC15 mới kháng bệnh đạo ôn, MN 18 - 1. Để sản xuất vụ xuân đúng trong khung thời vụ, huyện Hưng Hà chỉ đạo các địa phương thực hiện phương thức gieo mạ dược khum và mạ non trên nền đất cứng, cấy lúa bằng máy,  không khuyến cáo nông dân gieo vãi, gieo sạ hàng để bảo vệ môi trường và năng suất lúa. Tận dụng tuyệt đối các đợt lấy nước đổ ải để đưa nước vào ruộng và giữ nước tưới dưỡng sau cấy phòng chống thời tiết bất lợi, gây ảnh hưởng đến sinh trưởng lúa xuân. Thực hiện bón lót sâu, bón thúc sớm và bừa kỹ trước khi cấy hạn chế tồn dư cỏ dại và sâu bệnh. Đặc biệt, các HTX dịch vụ nông nghiệp, và nông dân cần tập trung diệt chuột, bảo vệ lúa ngay từ đầu vụ. Huyện Hưng hà phấn đấu cấy lúa xuân xong trước ngày 20/2./.

 Nông dân huyện Hưng Hà tập trung xuống đồng cấy lúa vụ xuân

 

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ hai, 17 Tháng 2 2020 08:31

       Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Cùng với việc triển khai đồng bộ các  giải phòng phòng chống dịch bệnh , cán bộ và các tầng lớp nhân dân  huyện Hưng Hà đã chủ động tìm hiểu dịch bệnh và có ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng.

 

 Người dân Thị trấn Hưng Hà chọn mua các loại nước rửa tay

          Chợ Trung tâm của Thị trấn Hưng Hà hàng ngày luôn thu hút khá đông đảo số lượng người dân đến mua bán và trao đổi  hàng hóa. Nhưng từ khi có thông tin về dịch  COVID - 19 hầu hết các tiểu thương trong chợ  và người dân đến chợ đều rất quan tâm và thực hiện tốt các biện pháp để giảm thiểu các khả năng lây nhiễm bệnh như: tăng cường công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường xung quanh, thực hiện ăn chín uống sôi, tăng sức đề kháng, thường xuyên đeo khẩu trang khi mua bán tại chợ…vv. Đặc biệt nhiều người dân đã tìm đến các cửa hàng tạp hóa , hiệu thuốc tìm mua các loại nước, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn để hướng dẫn những người trong gia đình thường xuyên rửa tay hàng ngày. 

      Không chỉ người dân khu vực TT Hưng Hà  mà những ngày qua nhân dân các địa phương khác trong huyện cũng đã chủ động tìm hiểu về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona qua các phương tiện thông tin đại chúng và sự tuyên truyền của các ban ngành, đoàn thể ngay tại địa phương. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ngay tại gia đình theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

 Người dân thực hiện đeo khẩu trang khi đến bệnh viện khám bệnh

         Từ khi có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV, số lượng người đến khám bệnh tại các bệnh viện Đa khoa tuyến huyện cũng đông hơn so với trước đây. Người dân cũng đã ý thức hơn trong công tác phòng bệnh, chủ động đi kiểm tra sức khỏe định kỳ và khi thấy có triệu chứng nhiễm bệnh. Do vậy, các bệnh viện đều đã chuẩn bị khá đầy đủ nhân lực và các trang thiết bị phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho nhân dân, xây dựng đầy đủ các phương án phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Cán bộ y bác sỹ bệnh viện không chỉ trang bị các kiến thức khám sàng lọc đối với bệnh nhân nghi nhiễm dịch bênh nCoV, thực hiện các bệnh pháp phòng bệnh cho bản thân mà còn hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân thực hiện đeo khẩu trang ngay khi đến bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà đã thực hiện phát trên 3000 khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

        Hiện nay dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV vẫn đang có diễn biến phức tạp, theo khuyến cáo của các chuyên gia mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng chống bệnh, không chỉ ở việc đeo khẩu trang mà phải thường xuyên rửa tay với rà phòng, làm thông thoáng nơi ở sinh hoạt, ăn những thức ăn chín, uống nhiều nước, đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người, không tiếp xúc với những người có triệu chứng viên đường hô hấp cấp, tránh làm lây lan ra cộng đồng. Đặc biệt thường xuyên lựa chọn, tiếp cận, lắng nghe qua các nguồn thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh viêm đường ô hấp cấp nCoV  một cách chính xác, tuyệt đối không được đăng các thông tin sai lệch gây hoang mang tư tưởng của nhân dân./.

 

 

Thu Uyên

Đài TT - TH Hưng Hà

 

Thứ sáu, 14 Tháng 2 2020 15:46

     Sáng ngày 14/02, Đảng bộ xã Liên Hiệp tổ chức Đại hội đại biểu điểm, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Vũ Đức Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND - UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành của tỉnh, của huyện và 150 Đại biểu đại diện cho 321 đảng viên trong Đảng bộ xã đã tới dự….

        Các đại biểu dự Đại hội đại biểu điểm Đảng bộ xã Liên Hiệp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

         Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội 

         Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội 

       Đoàn Chủ tịch đại hội.

  Đồng chí Đặng Văn Nhuệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khai mạc Đại hội. 

 Đ/c Nghiêm Quang Sáng - Bí thư Đảng bộ xã Liên Hiệp trình bày báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

         Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Liên Hiệp đã đoàn kết nỗ lực, vượt qua khó khăn giành thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực. Giá trị sản xuất ước đạt 270.341 triệu đồng/năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt gần 10%. Thu nhập đầu người năm 2020 ước đạt 45,5 triệu đồng, vượt 11 triệu đồng so với mục tiêu Đại hội. Cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi chuyển biến tích cực, đẩy mạnh sản xuất theo vùng sản xuất tập trung phù hợp với quy hoạch nông thôn mới. Giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đạt gần 32 triệu đồng/năm. Trong xây dựng nông thôn mới, Đảng Uỷ, UBND xã Liên Hiệp đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân góp công, góp của xây dựng 1.248 m đường giao thông, cứng hóa 1.427 m kênh mương, xây mới trường THCS 3 tầng, 1 đơn nguyên trường mầm non và cải tạo nâng cấp trường tiểu học, với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng, trong đó UBND xã đã tiếp nhận 412 tấn xi măng do tỉnh hỗ trợ. Đến nay, các hạng mục công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả thiết thực. 

        Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đã trở thành mũi nhọn đột phá trong phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng nghìn lao động; hoạt động dịch vụ, thương mại phát triển đa dạng, giá trị sản xuất tăng 11,1%/năm.. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao. Sự ngiệp văn hóa, thông tin, thể dục thể thao, truyền thanh đã bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện, của tỉnh, tổ chức tuyên truyền, cổ động tạo khí thế thi đua trong đảng, trong nhân dân. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì và nâng cao chất lượng. Các chính sách cho người, gia đình có công với cách mạng và chính sách xã hội khác được thực hiện đầy đủ, đúng chế độ. Giải quyết việc làm mới cho 98% lao động; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 1,3%. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững.

          Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, Đảng bộ xã Liên Hiệp luôn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị  cho cán bộ, đảng viên, duy trì chế độ sinh hoạt các chi bộ vào ngày 03 hành tháng, nội dung sinh hoạt thường xuyên được đổi mới, chất lượng và hiệu quả hơn, vai trò, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng lên. Công tác đào tạo cán bộ, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới được quan tâm, 5 năm qua, Đảng bộ xã Liên Hiệp đã chọn cử 39 quần chúng ưu tú đi học các lớp tìm hiểu về Đảng, bồi dưỡng, kết nạp 18 đảng viên mới. Đảng bộ xã 5 năm liên tục đạt trong sạch- vững mạnh tiêu biểu.

        Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Liên Hiệp tiếp tục đoàn kết, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế 10,54%/năm. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản tăng bình quân 2,69%/năm; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây  dựng tăng bình quân 13,9%/năm; giá trị thu nhập thương mại, dịch vụ tăng 8,25%/năm. Xã cũng phấn đấu đến năm 2025, cơ cấu kinh tế: nông nghiệp 25,13%; công nghiệp, xây dựng 52,73%; thương mại, dịch vụ 22,14%; tỷ lệ gia đình văn hóa 90%; tỷ lệ hộ nghèo (theo tiêu chí mới) giảm xuống dưới 1%; giải quyết việc làm cho 99% lao động; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh đạt tỷ lệ 90% trở lên.

        Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại hội. 

       Tới dự và phát biểu tại đại hội, Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả Đảng bộ và nhân dân xã Liên Hiệp đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về 1 số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ thời gian tới, Đ/c Bí thư huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã Liên Hiệp tăng cường khối đoàn kết, thống nhất xây dựng Đảng bộ, từng tổ chức đảng thực sự trong sạch, vững mạnh để đủ sức lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng phải kết hợp chặt chẽ với xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt của các chi bộ, nhất là các chi bộ khu dân cư; tăng cường phân công và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đảng viên; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chỉ đạo tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quan tâm và tập trung làm thật tốt công tác chính trị tư tưởng, phát huy tính chủ động, sáng tạo, vai trò tiền phong gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là trong đội ngũ cán bộ chủ chốt. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11, khoá 12 gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật nghiêm minh, trên tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Là xã có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Vì vậy, Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của xã, đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các ngành nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh, du lịch, dịch vụ (với lợi thế có các di tích lịch sử trên địa bàn) để giải quyết việc làm, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động trên địa bàn xã. Đi đôi với phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, Đảng bộ xã cần tập trung chỉ đạo phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch; sản xuất hàng hóa tập trung, có chất lượng cao, thực hiện tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi hợp lý, hiệu quả theo chỉ đạo của cấp trên; xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc thù của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao theo đúng thời gian đã đăng ký với cấp trên. Do đó, Đại hội cần đặt ra các mục tiêu, giải pháp hết sức cụ thể, thực tiễn trên cơ sở bám sát các định hướng, quy hoạch phát triển của huyện, của xã để ngay từ đầu nhiệm kỳ tập trung triển khai các giải pháp, thu hút, huy động nguồn lực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2020 - 2025 và những giai đoạn tiếp theo đạt được những kết quả toàn diện hơn. Gắn phát triển kinh tế với giải quyết có hiệu quả công tác an sinh xã hội. Đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hoá, giáo dục, y tế; nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong các nhà trường, chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện chương trình giảm nghèo; chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo… trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổ chức tốt các phương án diễn tập, luyện tập, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để tập trung phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Các đảng viên bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới Đảng bộ xã Liên Hiệp, Nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội.

        Sau 1,5 ngày làm việc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, tập trung trí tuệ, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Liên Hiệp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyện trong thời gian tới.

 

Hoàng Thuỷ

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ năm, 13 Tháng 2 2020 09:50

       Qua gần 25 năm thành lập và phát triển, cùng với ngành bảo hiểm xã hội( BHXH) Việt Nam, BHXH huyện Hưng Hà đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, số đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN ngày càng tăng cao, chất lượng hoạt động ngày càng hiệu quả, đảm bảo kịp thời chế độ chính sách cho người lao động, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

 

 Công dân làm thủ tục tại Phòng giao dịch một cửa BHXH Huyện Hưng Hà 

       Để công tác thu quỹ BHXH- BHYT- BHTN đi vào nề nếp. Hàng năm, BHXH huyện Hưng Hà đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công cán bộ phụ trách bám sát các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn rà soát số lao động, diễn biến tổng tiền lương. Chú trọng tới các đối tượng là người lao động làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, chủ sử dụng lao động các tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp...Qua đó, giúp người lao động và người dân hiểu được trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH- BHYT- BHTN, chủ động nộp quỹ BHXH đầy đủ, kịp thời. Chỉ đạo cán bộ công nhân viên chức đơn vị đổi mới tác phong làm việc, nêu cao tinh thần phục vụ, tăng cường các hoạt động quản lý gắn với cải cách thủ tục hành chính nhằm tăng thu BHXH- BHYT một cách hiệu quả, gắn công tác thu BHXH- BHYT- BHTN vào tiêu chí bình xét thi đua hàng năm. Do đó, năm 2019, tổng số tiền thu BHXH, BHYT, BHTN trong toàn huyện đạt 347.691.100.000 đồng, vượt kế hoạch giao. Trong đó thu BHXH bắt buộc là 177.500.000 đồng, thu BHXH tự nguyện là 5.637.000.000  đồng, đạt 110,9% kế hoạch, thu BHTN là 11.405.000.000 đồng, tăng so với cùng kỳ năm trước 1.274.000.000 đồng bằng 12,6%; Thu BHYT là 153.148.000.000 đồng. Đến nay, toàn huyện có 204.395 người tham gia BHYT, góp phần đưa tổng số người có thẻ BHYT lên 86.5% dân số trong toàn huyện .

 Nhân dân xã Liên Hiệp Huyện Hưng Hà tìm hiểu chính sách BHXH- BHYT- BHTN

       Cạnh đó, BHXH còn phôí hợp với Bưu điện Huyện làm tốt công tác chi trả chế độ bảo hiểm cho các đối tượng, thường xuyên đổi mới phương thức chi trả phù hợp thực tiễn. Các thủ tục rườm rà cắt bớt sao cho quá trình chi trả đảm bảo đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đúng luật, chính xác tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người thụ hưởng chế độ,  chỉ đạo cán bộ cơ quan viên chức trong toàn đơn vị nêu cao tinh thần phục vụ, thay đổi phong cách giao tiếp, làm tốt ngay từ khâu tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đến việc chi trả chế độ theo phương châm: “ Tận tình, chu đáo, trân trọng đến tận tay đối tượng”. Hướng dẫn cán bộ bưu điện và thương binh xã hội các xã, thị trấn làm hồ sơ, thủ tục báo giảm kịp thời chính xác, đến từng gia đình xác minh, đồng thời hướng dẫn thân nhân đối tượng lập hồ sơ để giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ tiếp theo đúng quy định của Pháp luật.  Năm qua, BHXH huyện đã chi trả trợ cấp lương hưu, trợ cấp BHXH cho trên 131.580 lượt người với số tiền  trên 493 tỷ 969 triệu đồng.

       Lập thành tích chào mừng 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam ( 16/2/1995- 16/2/2020), BHXH huyện Hưng Hà tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật BHXH, BHYT, mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đôn đốc các đơn vị thu nộp BHXH- BHYT đúng kỳ- đủ số lượng. Làm tốt công tác tiếp nhận, quản lý, thẩm định hồ sơ cấp sổ BHXH- BHYT kịp thời, đúng quy định cho người lao động tăng mới. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị tham gia BHXH, quản lý chặt chẽ đối tượng hưởng các chế độ BHXH thường xuyên ở các đơn vị, doanh nghiệp, các xã- thị trấn đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình sai phạm, thiếu sót./.

 

Thu Uyên

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ năm, 13 Tháng 2 2020 09:11

       Những năm qua, Đảng bộ xã Liên Hiệp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi tăng nhanh giá trị sản xuất trên 1 đơn vị diện tích đất canh tác, năng suất lúa bình quân đạt trên 133,4 tạ/ ha, diện tích cây màu vụ đông chiếm hơn 50% diện tích đất canh tác. Cùng với phát triển kinh tế đồng, nhân dân xã Liên Hiệp đã tập trung cải tạo vườn, ao phát triển kinh tế VAC; Toàn xã hiện có 47gia trại với hơn 3.000 con lợn, 160 con trâu, bò và gần 43 nghìn con gia cầm, giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đạt 32 triệu đồng/năm. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trở thành mũi nhọn đột phá trong phát triển kinh tế, Đảng bộ xã Liên Hiệp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đầu tư vốn phát triển ngành nghề - tiểu thủ công nghiệp. Đảng bộ có nghị quyết chuyên đề triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, UBND xã tạo điều kiện về mặt bằng và nguồn vốn thông qua các tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành, đoàn thể để các cơ sở, các hộ gia đình mở rộng sản xuất. Đến nay, xã Liên Hiệp có hàng nghìn lao động làm các nghề mộc, hàn xì, máy khăn, dệt vải, chế biến lương thực, thực phẩm w… Việc nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới được Đảng Ủy, UBND xã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân góp công, góp của xây dựng 1.248 m đường giao thông, cứng hóa 1.427 m kênh mương, xây mới trường THCS 3 tầng, 1 đơn nguyên trường mầm non và cải tạo nâng cấp trường tiểu học, với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng, trong đó UBND xã đã tiếp nhận 412 tấn xi măng do tỉnh hỗ trợ. Đến nay, các hạng mục công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả thiết thực. 

trang trí khánh tiết tại Trụ sở làm việc của Đảng ủy – HĐND – UBND xã Liên Hiệp trước giờ khai mạc Đại hội Đảng bộ xã

          Tuyến đường nông thôn mới thôn Bái - xã Liên Hiệp.

        Cơ sở máy khăn của chị Nguyễn Thị Hà – Thôn Nại, xã Liên Hiệp.

       Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, Đảng bộ xã Liên Hiệp luôn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị  cho cán bộ, đảng viên, duy trì chế độ sinh hoạt các chi bộ vào ngày 03 hành tháng, nội dung sinh hoạt thường xuyên được đổi mới, chất lượng và hiệu quả hơn, vai trò, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng lên. Công tác đào tạo cán bộ, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới được quan tâm. 5 năm qua, Đảng bộ xã Liên Hiệp đã chọn cử 39 quần chúng ưu tú đi học các lớp tìm hiểu về Đảng, bồi dưỡng, kết nạp 18 đảng viên mới. Đảng bộ xã 5 năm liên tục đạt trong sạch- vững mạnh tiêu biểu.

       Những ngày này, cùng với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Đảng bộ xã Liên Hiệp tập trung chỉ đạo nhân dân thực hiện nghiêm túc lịch gieo cấy lúa vụ xuân; phát động các phong trào thi đua lao động, sản xuất, chuẩn bị các điều kiện và tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, trang trí khánh tiết, an ninh trật tự… lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu điểm Đảng bộ xã diễn ra vào ngày 13 và 14 /02/2020.

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ tư, 12 Tháng 2 2020 14:34

     Sáng ngày 12/2. Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã đi kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa vụ xuân tại xã Kim Trung, xã Minh Tân.

 

Đ/c Nguyễn Trọng Lộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra gieo cấy lúa xuân tại xã Minh Tân.

       Theo kế hoạch Vụ xuân năm 2020, toàn huyện gieo cấy gần 11.000 ha. Đến nay các xã, thị trấn đã gieo cấy được khoảng 50% diện tích.  Qua kiểm tra thực tế. Đ/c Nguyễn Trọng Lộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các xã trong sản xuất lúa xuân. Yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với các xã, thị trấn chủ động giống, vật tư nông nghiệp để phục vụ gieo cấy, sử dụng các biện pháp điều tiết nước hợp lý. Hỗ trợ kĩ thuật và hướng dẫn nông dân cách chăm sóc và bảo vệ lúa vụ xuân theo từng thời điểm. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình sản xuất gieo cấy xuân của các địa phương để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, vận động nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi huy động nhân lực, máy móc, phương tiện tập trung tối đa cho việc gieo cấy lúa xuân, phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ./.

 

 

Đức Cường

Đài TT - TH Hưng Hà

 

Thứ tư, 12 Tháng 2 2020 10:46

        Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona. Nhằm bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện và các hoạt động quân sự quốc phòng địa phương trên địa bàn. Ban Chỉ huy quân sự huyện Hưng Hà đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV theo sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, của  Huyện ủy-UBND huyện và ngành y tế. Phối hợp với Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các biện pháp phòng chống dịch đến cán bộ chiến sỹ và nhân dân, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ trong công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị và cộng đồng.  Phối hợp với ngành y tế huyện kiểm tra sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ trong đơn vị cũng như các lực lượng phục vụ các hoạt động quân sự, quốc phòng địa phương. Thường xuyên bảo đảm vệ sinh  cơ quan, duy trì  các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, bảo đảm chế độ dinh dưỡng cán bộ theo đúng  quy định, yêu cầu cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt vệ sinh cá nhân và thường xuyên đeo khẩu trang...  

  

 

Ban chỉ huy quân sự huyện Hưng Hà phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh tại trụ sở đơn vị     

                                       

T/h -  Chí Nhân