Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 17:18

       Chiều ngày 31/3, Trung tá Nguyễn Hải Triều - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 tại TT Hưng Hà, xã Đoan Hùng và xã Tân Tiến.

 

 Đ/c Trung tá Nguyễn Hải Triều - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 tại TT Hưng Hà.

 Trung tá Nguyễn Hải Triều Trưởng công an huyện kiểm tra phòng chống dịch bệnh covid 19 tại Đền Tiên La xã Đoan Hùng.

           Qua đi kiểm tra, Trung tá Nguyễn Hải Triều - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện đề nghị UBND thị trấn Hưng Hà, xã Đoan Hùng và xã Tân Tiến tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn theo đúng sự chỉ đạo của Tỉnh và của huyện. Riêng đối với lực lượng cán bộ chiến sỹ công an các xã, thị trấn, đồng chí Trưởng công an huyện yêu cầu cán bộ, chiến sỹ công an nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn theo chỉ thị số 15/CT - TTG ngày 27 tháng 3 năm 2020 của thủ tưởng chính phủ, sự chỉ đạo của Tỉnh và của huyện về công tác thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt là chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid 19, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, quản lý nhân hộ khẩu tạm trú tạm vắng, chủ động rà soát theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, yêu cầu khai báo y tế, số người từu nước ngoài, vùng, khu vực có dịch về địa phương, nhất là thân nhân và những người đã đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội từ ngày 10/3 đến ngày 26/3.  thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền yêu cầu các hàng quán như cafe, trà chanh, karaoke, nhà hàng, dịch vụ không thiết yếu...tạm dừng đóng cửa. Chủ động tham mưu với chính quyền địa phương vận động các cơ sở tín ngưỡng , thờ tự dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không đúng về dịch bệnh, chống đối, khai báo y tế gian dối hay không cách ly chốn cách ly...Đối với mỗi cán bộ chiến sỹ lực lượng công an trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 phải nêu cao tinh thần trong công việc, thực hiện tốt việc phòng ngừa dịch bệnh, chăm lo bảo vệ sức khỏe, điều kiện sinh hoạt hạn chế tối đa không để lây nhiễm bệnh cho mình, gia đình và cộng đồng.

 

Trung tá Nguyễn Hải Triều - Trưởng công an huyện tặng khẩu trang động viên cán bộ chiến sỹ công an TT Hưng Hà, xã Đoan Hùng và cán bộ y bác sỹ trạm y tế

xã Đoan Hùng.

 

Cao Mừng

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 17:09

      Thực hiện quyết định 58 của UBND tỉnh Thái Bình về công tác phòng chống dịch Covid 19, quyết định tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, bao gồm các hoạt động như dịch vụ karaoke, Trà chanh, nhà hàng , dịch vụ trò chơi điện tử, dịch vụ làm đep Spa, phòng tập gym...  Hầu hết các chủ hộ kinh doanh trên địa bàn 2 thị trấn đều đồng thuận nghiêm chỉnh chấp hành các văn bản, quy định của các cấp chính quyền về phòng chống dịch Covid - 19. Ngay sau khi được các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương phổ biến hướng dẫn, ký cam kết, nhiều cơ sở kinh doanh tự nguyện tạm dừng các hoạt động kinh doanh theo đúng quy định cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại. 

      Chịu thiệt hại về mặt kinh tế để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, đây là một trong những hành động thiết thực của các cơ sở kinh doanh để góp phần chung tay cùng đất nước nói chung, huyện Hưng Hà nói riêng đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian này.

 Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện chấp hành nghiêm túc việc tạm dừng kinh doanh để phòng chống dịch Covid 19

 

Thanh Điệp

Đài TT- TH Hưng Hà.

 

Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 17:03

       Chủ động phòng chống dịch Covid 19. Sáng ngày 31/3, xã Canh Tân đã cấp phát miễn phí dung dịch Cloramin B pha sẵn cho người dân với khối lượng 30 kg. Mỗi hộ gia đình được cấp miễn phí 1,5 - 2 lít dung dịch Cloramin B pha sẵn, tiện lợi khi sử dụng. Các cán bộ y tế thôn đã hướng dẫn người dân cách sử dụng hiệu quả dung dịch CloraminB. Dung dịch Cloramin B là hóa chất được sử dụng nhiều cho tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi rút bám trên bề mặt như nền nhà, bàn ghế, các vật dụng, đồ chơi... Những bề mặt này là nơi con người tiếp xúc nhiều và có khả năng vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào trong cơ thể rất cao. Đây cũng là lần thứ 2 xã Canh Tân cấp phát miễn phí cho nhân dân để sát khuẩn trong hộ gia đình với tổng khối lượng 60 kg. Cùng với cấp miễn phí dung dịch sát khuẩn, xã Canh Tân tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành y tế, hạn chế ra ngoài, tụ tập nơi đông người, giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả./.

 

 Người dân đến nhận Cloramin B để khử khuẩn các bề mặt trong gia đình, phòng ngừa dịch COVID-19.

 

Nguyễn Hương

Đài TT - TH Hưng Hà

 

 

Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 14:44

       Sáng ngày 31/3; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Trường, Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban liên quan đã đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường,  các quán café, cửa hàng ăn uống, nhà hàng, quán tập gym… trên địa bàn thị trấn Hưng Hà, và kiểm tra Siêu thị may 10 Hưng Hà trong việc thực hiện phòng chống dịch Covid 19.

       Qua kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn Hưng Hà.  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt tinh thần chủ động phòng chống dịch của nhân dân và các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn.  Đồng chí đề nghị Thị trấn Hưng Hà cần tăng cường theo dõi y tế những người đi về từ các vùng có dịch cả trong và ngoài nước – đặc biệt là Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Xanh pôn. Dựa vào khai báo y tế thực tế của người dân để sàng lọc, phân loại những người trong diện cách ly. Tất cả các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần báo cáo kịp thời trạm Y tế để được khám sức khoẻ.  Đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng để thay đổi hành vi của mỗi người dân từ việc đeo khẩu trang khi ra đường, rửa tay bằng xà phòng đúng cách. Triển khai quyết liệt việc thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang theo quy định của UBND tỉnh. Đóng cửa không đón khách tại một số điểm tập  trung đông người ..Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa thiết yếu.....

Một số hình ảnh Đ/c Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng dịch Covid 19 tại Thị trấn Hưng Hà

 

Văn Học

Đài TT - TH Hưng Hà

Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 14:00

       

Thủ tướng Chính phủ: Nguyễn Xuân Phúc

 Trong Chỉ thị số 16, Thủ tướng nhấn mạnh, thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, nhất là Chỉ thị ngày 27/3 vừa qua và tuân thủ các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách sau: thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. 

      Thủ tướng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

       Trong Chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

       Thủ tướng giao Bộ Y tế, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phải thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để các "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai, quán bar Buddha; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại "ổ dịch"; đồng thời, tiếp tục kêu gọi người dân đã qua lại các "ổ dịch" này khai báo y tế và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm. 

       Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp với ngành y tế lập danh sách những người liên quan đến các hoạt động của Công ty Trường Sinh có nguy cơ lây nhiễm để theo dõi y tế, giám sát, cách ly, xử lý nhanh triệt để các nguồn lây dịch bệnh.

       Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có liên quan cần phối hợp chặt chẽ với các Bộ và 2 thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ này; trong đó, thực hiện cách ly tại gia đình, khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm và cách ly tập trung nếu cần thiết đối với người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 vừa qua, giao chính quyền cơ sở tổ chức giám sát chặt chẽ tại từng gia đình.

       Trong Chỉ thị, Thủ tướng giao Bộ Công an và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 8/3/2020 nhưng chưa áp dụng cách ly; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly tập trung, tại nhà hoặc cơ sở lưu trú.

         Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu, các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở, đi cùng với tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

        Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố được Thủ tướng giao chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

      Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế; có quy định chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ bệnh viện.

     Bộ Y tế cũng được giao đề xuất cụ thể cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước sản xuất trang thiết bị, dụng cụ y tế, đặc biệt là máy thở, máy theo dõi bệnh nhân, máy truyền dịch, máy lọc máu, báo cáo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo. Ngay trong chiều nay (31/3), Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng các phương án, kịch bản và khả năng ứng cứu đối với trường hợp khẩn cấp.

       Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ dành cho người qua lại từ 0h ngày 1/4/2020 trên tuyến biên giới với Lào và Campuchia; đồng thời kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế trên các tuyến biên giới đường bộ; tất cả người nhập cảnh từ Lào, Campuchia đều phải cách ly tập trung 14 ngày.

 

( Nguồn tin: Đài truyền hình Việt Nam )

 

Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 11:04

“Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi.

        Trước tình hình đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam, ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đồng thời nỗ lực hợp tác thiết thực, phối hợp kịp thời với các nước, bảo đảm chiến thắng đại dịch này. VTV trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

"LỜI KÊU GỌI CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG”

Gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài

Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài,

       Đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia. Đến nay, đã có trên 72 vạn người nhiễm bệnh, gần 3,5 vạn người tử vong ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa.

      Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các ngành, các cấp, các địa phương, cả hệ thống chính trị đã đoàn kết, thống nhất triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội; bước đầu đã thu được nhiều kết quả tích cực, thể hiện sức mạnh đoàn kết dân tộc, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong cuộc chiến đấu chống đại dịch, được thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

      Thay mặt Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương sự vào cuộc của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền từ Trung ương tới cơ sở; biểu dương sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành Y tế, lực lượng quân đội, công an và các ban, bộ, ngành Trung ương; sự vào cuộc kịp thời, tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí. Đặc biệt, tôi cảm ơn đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã tin tưởng, ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng công tác phòng, chống dịch bệnh.

       Hiện nay, chúng ta đang ở vào thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, toàn hệ thống chính trị phải tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; không quá hốt hoảng nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng; phải nắm chắc tình hình, dự báo khả năng xấu nhất, kịp thời đề ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn bằng được sự lan rộng lây nhiễm. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, mỗi địa phương cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các công việc phòng, chống dịch; ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc hệ trọng này.

Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài

      Nhân dân ta có truyền thống yêu nước, nhân nghĩa. Mỗi khi đất nước gặp khó khăn, truyền thống đó lại càng được nhân lên gấp bội. Thời gian qua, toàn dân ta đã đồng lòng, cùng chung sức với Đảng, Nhà nước ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh bước đầu có hiệu quả. Thời gian tới đây, chúng ta có thể sẽ còn phải đối mặt với khó khăn lớn hơn gấp nhiều lần, đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên quyết hơn nữa.

      Trong cuộc chiến phòng, chống dịch ở vào thời điểm vô cùng quan trọng này, một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân, cũng như cuộc sống hằng ngày của đồng bào ta. Với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh.

       Là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông sâu sắc và đang hết sức cố gắng, nỗ lực hợp tác thiết thực, phối hợp kịp thời với các nước, nhất là các nước bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Tôi cho rằng, trong tình hình hiện nay, sự đoàn kết và phối hợp hành động toàn cầu là cơ sở bảo đảm chắc chắn cho chiến thắng cuối cùng của thế giới trước đại dịch này.

Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19!

Thân ái,

NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

      Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

 

( Nguồn tin: Đài Truyền hình Việt Nam )

 

 

Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 10:53

       Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, Tính đến 6 giờ, ngày 31/3, Việt Nam đã ghi nhận 204 người nhiễm Covid-19, trong đó có 55 người được điều trị khỏi, 149 người đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế. Trên địa bàn tỉnh Thái bình và huyện đến nay chưa có trường hợp dương tính với vi rút Covid-19. Tuy nhiên yếu tố dịch tễ rất cao, toàn tỉnh hiện còn 46 người nghi nhiễm Covid-19 đang được theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, chờ kết quả xét nghiệm. Số tiếp xúc gần với người nghi nhiễm đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 151 người. Ngoài ra, 381 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, huyện và 285 người đang được theo dõi sức khỏe 14 ngày tại các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp. Trong đó Huyện Hưng Hà đang cách ly, theo dõi tình trạng sức khỏe  tại nhà, doanh nghiệp và bệnh viện đối với 22 người nước ngoài, công dân huyện từ vùng dịch, đi qua vùng dịch về trên địa bàn. Quản lý theo dõi 207 người đã đi khám, điều trị và đi chăm sóc bệnh nhân từ bệnh viện Bạch Mai về địa phương . Ngoài ra đến nay toàn huyện đã chuyển 25 người đi cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh, trong đó 12 người đã hết thời hạn cách ly.

      Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp trong phòng chống dịch. Tăng cường công tác truyền thông trên hệ thống loa truyền thanh và xe tuyên truyền lưu động đến mọi tầng lớp cán bộ, nhân dân để mọi người tự giác trong công tác phòng, chống dịch: Ngoài các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, Hạn chế tiếp xúc, không tập trung đông người; Chấp hành đeo khẩu trang; Việc đóng cửa các quán ăn, nhà hàng, quán Karaoke, quán Game, quán gym…vv còn thực hiện việc khai báo y tế đầy đủ, chính xác và kịp thời. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc rà soát, kiểm tra, thống kê, lập danh sách, áp dụng các biện pháp quản lý chặt chẽ người nước ngoài, công dân trên địa bàn trong thời gian qua đi công tác, học tập, làm ăn từ nước ngoài, vùng có dịch, đi qua vùng dịch; công dân từ Hà Nội, từ các tỉnh về trên địa bàn; Chú trọng những người từ Bệnh viện Bạch Mai về địa phương.

 Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Mỗi người dân nên thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

 

Thu Uyên

Đài TT – TH Hưng Hà

Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 10:45

         Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ và May mặc Ngọc Hiến xã Chí Hòa hiện có trên 80 lao động, trong đó trên 60 lao động chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc và 20 lao đồng sản xuất các loại đồ gỗ mỹ nghệ sang các nước Châu Âu. Để đảm bảo sức khỏe cho công nhân trong mùa dịch Covid-19, công ty đã thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho công nhân trong việc thực hiện các biện pháp phòng dịch, thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay trong khi làm việc, theo dõi sức khỏe công nhân trong suốt quá trình làm việc....Do vậy từ đầu năm đến nay, công nhân công ty vẫn có việc làm ổn định, lương bình quân từ 5-9 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên do nguồn nguyên liệu sản xuất của Công ty phụ thuộc 100% vào thị trường Trung Quốc, Đài Loan do vậy bắt đầu từ tháng 4/2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh COvid-19, công ty sẽ khó khăn do không nhập khẩu được nguồn nguyên liệu. Để đảm bảo việc làm cho công nhân, Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ và May mặc Ngọc Hiến đã có kế hoạch chuyển sang may khẩu trang cung cấp cho thị trường phòng chống dịch Covid-19 và có cơ chế hỗ trợ ngày công cho công nhân duy trì cuộc sống./.

Hoạt động của Công ty  Đồ gỗ Mỹ nghệ và May mặc Ngọc Hiến xã Chí Hòa

 

Thu Uyên

Đài TT - TH Hưng Hà