Đài Truyền thanh xã Hồng An tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

        Để nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ và đầy đủ về dịch bệnh Covid - 19, không để nảy sinh tâm lý chủ quan, lơ là. Thời gian quan, Đài TT xã Hồng An đã đóng vai trò tích cực chuyển tải những thông tin chính xác, kịp thời về công tác chỉ đạo, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đến với người dân.

      Hàng ngày, đều đặn vào các khung giờ phát sóng các buổi sáng, trưa và chiều, cán bộ Đài TT xã Hồng An đã cập nhật những thông tin mới nhất, cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để phát trên hệ thống loa truyền thanh xã tới các khu dân cư. Ngoài ra, Đài TT xã còn tham mưu cho Đảng, ủy, UBND ra kế hoạch cụ thể cho công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã và các thôn. Trong đó, tăng thời lượng tuyên truyền, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh để người dân hiểu, chủ động phòng chống. Cùng với tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, các bài tuyên truyền của ngành y tế, Đài TT xã đã viết và phát tin bài phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Nhờ vậy, các hộ dân trong toàn xã thường xuyên được cập nhật, tiếp cận, nắm bắt thông tin; có ý thức chủ động trong thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng chống dịch bệnh như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang nơi công cộng, không đến những nơi đông người.

     Là một người dân thường xuyên nghe đài TT xã, Ông Trần Văn Thảo - Thôn Điềm, xã Hồng An cho biết: “Hàng ngày nghe thông tin từ báo, Đài của Trung ương, của tỉnh, của huyện và xã, chúng tôi biết được diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh Covid - 19 nên có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, đi đâu tôi cũng đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế tập trung nơi đông người, không chỉ cho mình mà còn vì cộng đồng”.

 Cán bộ Đài Truyền thanh xã Hồng An phát bản tin phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của xã và đi tuyên truyền trực tiếp tại các khu dân cư.

          Cạnh đó, Đài TT xã Hồng An còn công tác phối hợp với Ban văn hóa và các ngành liên quan thường xuyên tổ chức đi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trực tiếp tại khu các khu dân cư, chợ Trạm Bơm. Chợ Đìa và các điểm ngã ba, ngã tư...

       Với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, thời gian tới, Đài TT xã Hồng An tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, cung cấp thông tin chính xác để người dân nắm bắt, chủ động phòng, chống dịch, tránh tâm lý hoang mang, có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.      

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

Đọc 248 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội