Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV

        Cùng với các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện Hưng Hà. Những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa  Hưng Nhân đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút  Corona mới gây ra.

  

       Chốt kiểm tra đeo khẩu trang phòng chống dịch nCoV bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân

          Điều dưỡng Đỗ Đình Quân công tác tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã hơn 2 năm. Nhưng từ khi có dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV, thay bằng công việc  xử lý tiệt khuẩn các dụng cụ, đồ vải y tế  Anh Quân đã được nhận công việc mới theo Quyết định của Ban giám đốc bệnh viện đó là thường xuyên có mặt tại chốt số 1 ngay cổng bệnh viện để kiểm tra, nhắc nhở và hướng dẫn người đến làm việc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào khu vực bệnh viện phải đep khẩu trang phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, đồng thời kiên quyết mời ra khỏi bệnh viện các trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang.

 

     Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân

         Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân hiện có 8 phòng điều trị nhưng đã được ngăn cách làm 2  khu vực gồm: khu vực điều trị bệnh nhân truyền nhiễm thông thường và khu vực cách ly đặc biệt khám điều trị cho các đối tượng nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp nCoV, trong đó gồm 1 phòng khám, 1 phòng cấp cứu, 1 phòng điều trị và 1 phòng cách ly. Có quy trình đón tiếp, khám, sàng lọc đối với trường hợp người có yếu tố dịch tễ, người nghi ngời nhiễm nCoV có triệu chứng viêm đường hô hấp trên có suy hô hấp và không có suy hô hấp và   Tất cả các phòng điều được bố trí đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế phục vụ tốt cho việc phòng chống dịch. Hàng ngày đều được thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn 3 lần/ngày, các vật tư  y tế được sử  dụng 1 lần và khử khuẩn các trang thiết bị ngay sau khi có bệnh nhân nghi nhiễm đến khám. Các y bác sỹ của khoa thường xuyên được bệnh viện bố trí đi tập huấn, trang bị đầy đủ, kịp thời các kiến thức phòng, phát hiện và xử lý các tình huống đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.  

 

         Cổng  Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân

          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã triển khai khá đồng bộ các biệp pháp phòng dịch. Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo, đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống dịch,  Bố trí 3 chốt kiểm tra, đôn đốc việc đeo khẩu trang trong khuôn viên bệnh viện, sớm xây dựng và triển khai các tình huống ứng phó với từng diễn biến của dịch bệnh.  Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ y bác sỹ, người bệnh trong việc phòng chống dịch bệnh đã được Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân luôn đặc biệt chú trọng. Thông qua hình thức tuyên truyền qua loa truyền thanh, tư vấn, nhắc nhở trực tiếp ngay từ khi vào cổng viện đến khu vực ngồi chờ và từng phòng khám bệnh, người nhà người bệnh và bệnh nhân đã tuân thủ việc đeo khẩu trang, có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, ăn tăng cường các thức ăn nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để kịp thời ứng phó khi dịch bệnh xẩy ra. Thường xuyên tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực bệnh viện và tăng cường việc vệ sinh tại các khoa phòng bằng việc lau rửa dụng cụ, sử dụng các thuốc sát khuẩn tay nhanh và rửa tay bằng rà phòng sau khi làm các ca phẫu thuật và khám cho người bệnh. Đến nay, Bệnh viện đã đầu tư kinh phí mua các máy phun thuốc khử khuẩn, text thử chuẩn đoán nhanh và khẩu trang y tế để đáp ứng nhu cầu của cán bộ, y bác sỹ trong việc phòng chống dịch.  100% cán bộ y bác sỹ, điều dưỡng các phòng phòng được tham gia các lớp tập huấn do cấp trên và Bệnh viện tổ chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ chuẩn đoán sớm các ca bệnh có triệu chứng nhiễm nCoV phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

       Hi vọng rằng, với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân, huyện Hưng Hà sẽ đẩy lùi được dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV trên địa bàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

                            

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

Đọc 212 lượt
Đánh giá mục này
(4 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội