Các cấp Hội phụ nữ huyện Hưng Hà với công tác hậu phương – quân đội

Đã thành truyền thống, cứ mỗi dịp đầu xuân cùng với cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, các cấp Hội phụ nữ huyện nhà phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà, tiễn đưa con, em, người thân lên đường nhập ngũ.

Bằng những hoạt động thiết thực, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể ở địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động con em hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự; thường xuyên nắm tư tưởng các bà mẹ có con trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự để vận động và tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để con em yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức gặp mặt, giao lưu văn nghệ, tặng quà, tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ.

Hội LHPN huyện đã thăm hỏi và tặng quà 3 tân binh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã Thái Phương, Kim Trung và Hùng Dũng, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Hội LHPN 35 xã, thị trấn và các chi hội đã trích quỹ tặng quà 380 tân binh và các gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu là Hội LHPN các xã Chí Hòa, Hòa Tiến, Hùng Dũng, Độc Lập, Tân Hòa, Đoan Hùng, Tiến Đức, Liên Hiệp, Minh Khai, Văn Lang…

Một số hình ảnh tặng quà tân binh của Hội LHPN huyện và cơ sở :

Đồng chí Đào Thị Thu Hằng, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện tặng quà tân binh Bùi Xuân Hàng, xã Thái Phương

Hội LHPN xã Tân Hòa tặng quà tân binh Trần Đức Hiệu

Hội LHPN xã Liên Hiệp gặp mặt, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ

Hội LHPN xã Minh Khai phối hợp với Hội nông dân xã tặng quà tân binh Phạm Thế Trường

Hội LHPN xã Hùng Dũng gặp mặt, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ

Thông qua hoạt động của các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã góp phần thực hiện tốt công tác hậu phương – quân đội của địa phương và động viên, khích lệ con, em phát huy truyền thống cách mạng của quê hương hăng hái, yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc; tích cực phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu của các bà, các mẹ, gia đình và quê hương./.

Vũ Thị Hương

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện

Đọc 305 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội