Hội Người cao tuổi xã Liên Hiệp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10.

       Sáng ngày 1/10, Hội Người cao tuổi xã Liên Hiệp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 và tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”.

 Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

 Đ/c Đặng Văn Nhuệ - Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp tặng hoa chúc mừng.

 Đ/c Nghiêm Quang Sáng - Bí thư Đảng ủy xã Liên Hiệp tặng quà cho Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

          Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của Người cao tuổi Việt Nam và nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” năm 2019. Hội Người cao tuổi xã Liên Hiệp hiện có 876 hội viên, trong đó có 5 cụ trên 100 tuổi, 60 cụ từ 90 đến 95 tuổi. Những năm qua, các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi, gắn với phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”, được hội quan tâm phối hợp triển khai thực hiện đạt hiệu quả thiết thực. Hội Người cao tuổi xã đã tham gia nhiều hoạt động phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe; duy trì hoạt động 6 câu lạc bộ tập dưỡng sinh. Cũng từ đầu năm đến nay, hội đã tổ chức mừng thọ 130 hội viên, thăm hỏi 108 hội viên ốm đau, với số tiền  hơn 40 triệu đồng, thành lập quỹ thăm hỏi hội viên nghèo, không nơi nương tựa và quyên góp tiền tặng quà cho 41 cụ. Cạnh đó, Hội Người cao tuổi xã Liên Hiệp còn tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và các phong trào khuyến học, khuyến tài; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nêu gương sáng cho con cháu noi theo.

 Tiết mục tập thái cực trường sinh và văn nghệ chào mừng ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10.

      Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi xã Liên Hiệp đã trao 15 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã và cấp giấy công nhận 100 hội viên tiêu biêu gương mẫu xuất sắc./.

 

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

 

Đọc 274 lượt
Đánh giá mục này
(2 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội