Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra nhân dân và phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho thành viên Ban thanh tra nhân dân các xã, thị trấn.

       Sáng ngày 18/9, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Sở y tế Thái Bình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra nhân dân và phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho thành viên Ban thanh tra nhân dân các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Trần Thị Vân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đã tới dự….

 

 Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Học viên được tìm hiểu các quy định về tổ chức, hoạt động của thanh tra nhà nước và thanh tra nhân dân; những kiến thức về an toàn thực phẩm.

       Trong 1/2 ngày, các học viên đã được tìm hiểu quy định số 56/QĐ ngày 15/11/2010 về tổ chức, hoạt động của thanh tra nhà nước và thanh tra nhân dân; Nghị định số 15 /2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm; trách nhiệm của chính quyền địa phương về an toàn thực phẩm; Điều kiện đảm bảo ATTP đối với các cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống; Một số quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp các học viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác thanh tra tại cơ sở. Đồng thời tiếp tục duy trì  và làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại cộng đồng nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.  Cũng tại hội nghị tập huấn, các học viên được lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Thanh Điệp

Đài TT - TH Hưng Hà.

 

Đọc 331 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội