Thôn Vân Đài, xã Chí Hòa rộn rã tiếng trống lân chào đón Tết Trung thu

     Những ngày này không khí vui tươi, hào hứng đón Tết Trung thu ở khắp các làng quê đã bắt đầu rộn rã. Năm nay đối với các em thiếu niên, nhi đồng ở thôn Vân Đài, xã Chí Hòa, ngoài đèn lồng, đèn ông sao, những hộp bánh trung thu thơm lừng, ngọt lịm thì múa lân lại là một món ăn tinh thần mới lạ.

 Đội múa lân thôn Vân Đài tập luyện chuẩn bị biểu diễn phục vụ các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu

      Gần 1 tháng nay, cứ vào khoảng 7 giờ tối tại đền thôn Vân Đài luôn đông vui, sôi nổi. Xen lẫn tiếng trống tùng là tiếng vui đùa, thích thú của các em nhỏ, tiếng chuyện trò, cười vui nhớ lại kỷ niệm tuổi thơ của người lớn, không khí Tết Trung thu càng thêm rạo rực. Ngoài các tiết mục tập luyện văn nghệ, vui múa hát chuẩn bị trong đêm hội trăng rằm thì múa lân cũng được xem là một trong những tiết mục đặc biệt được các em háo hức chờ đợi.

       Trung thu thực sự trở thành ngày Tết của thiếu nhi ở các làng quê, là ngày các em được vui chơi, hòa mình trong nhiều hoạt động bổ ích. Trung thu mang đến cho các em một không gian ý nghĩa và nhiều niềm vui trong sự háo hức mong chờ, góp phần đưa trẻ em về với Tết Trung thu truyền thống, đưa các em đến với những giấc mơ, những ước vọng tương lai.

 

Nguyễn Thuần

Đài TT- TH Hưng Hà

Đọc 209 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội