Trường Tiểu học và THCS Lê Qúy Đôn xếp tốp đầu trong việc thực hiện trường liên cấp

        Trường Tiểu học và THCS Lê Qúy Đôn, xã Độc Lập được thành lập tháng 8/2018 trên cơ sở sáp nhập Trường Tiểu học, Trường THCS Lê Qúy Đôn. Kết quả sau 1 năm sáp nhập ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên nhà trường đã duy trì và phát huy tốt hoạt động quản lý, nghiệp vụ chuyên môn; chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên, các phong trào có nhiều tiến bộ.

        Trường Tiểu học và THCS Lê Qúy Đôn – xã Độc Lập có 55 cán bộ, giáo viên; 27 lớp với 847 học sinh. Trong đó, cấp tiểu học có 15 lớp, cấp THCS 12 lớp. Sau sáp nhập, nhà trường đã có những thuận lợi như Đội ngũ giáo viên ổn định, đồng đều về trình độ, 93,1%  giáo viên đạt trình độ trên chuẩn; nội bộ đoàn kết giúp đoàn kết giúp đỡ nhau trong công tác; cơ sở vật chất cả hai cấp học phục vụ tốt cho dạy và học; Phụ huynh và nhân dân đồng tình ủng hộ cao; học sinh chăm ngoan, chịu khó học tập. Tuy nhiên, còn 1 số bất cập về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lịch làm việc, hội họp; 1 số công trình chưa đáp ứng được nhu cầu dạy học như khu hiệu bộ nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, phòng hội đồng trật hẹp, giáo viên biên chế còn thiếu, 1 số bộ môn thiếu giáo viên chuyên trách, giáo viên phải dạy chéo ban. Khó khăn là vậy nhưng với quyết tâm cũng như nỗ lực cố gắng để chất lượng giáo dục duy trì và phát triển, trường Tiểu học vàTHCS Lê Qúy Đôn đã tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn của trường; giữ tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau và thực hiện tốt Cuộc vận động “hai không với 4 nội dung”, “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tích cực quan tâm, động viên, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, giúp các em tự tin trong học tập và hoạt động tập thể; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách với giáo viên và học sinh nên dù có những bất cập, khó khăn trong thời điểm mới sáp nhập nhưng nhà trường vẫn đảm bảo duy trì sĩ số học sinh và chất lượng đào tạo, số học sinh ổn định, không có học sinh bỏ học; Cấp Tiểu học có trên 98% học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt môn Toán, Tiếng Việt và thực hiện các môn khác…; Cấp THCS có trên 95% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; học lực khá, giỏi đạt trên 75%. Chất lượng mũi nhọn nâng lên; năm học 2018 – 2019, trường Tiểu học và THCS Lê Qúy Đông có 3 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, chất lượng đội tuyển học sinh giỏi xếp thứ 11/34 trường THCS trong huyện; 23 giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học trường đạt giải nhất cấp huyện; tham gia giao lưu Tiếng Anh và Trưng bày vở sạch chữ đẹp sản phẩm mỹ thuật đều đạt giải nhì cấp huyện. Các tổ chức đoàn thể nhà trường được đánh giá vững mạnh xuất sắc; kết quả thực hiện trường học liên cấp, Trường Tiểu học và THCS Lê Qúy Đôn được Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện xếp tốp đầu.

 Thầy và Trò Trường Tiểu học và THCS Lê Qúy Đôn – xã Độc Lập tổ chức dọn vệ sinh chuẩn bị khai giảng năm học mới.

          Năm học 2019 – 2020, t rường Tiểu học và THCS Lê Qúy Đôn tiếp tục duy trì và giữ vững sĩ số học sinh; đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy ở tất cả các môn, các khối lớp; Tăng cường dạy học theo chủ đề, chuyên đề; Tăng cường bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi các môn và các kỳ thi, giao lưu của các cấp học. Huy động mọi nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho dạy học.

         

                                   Hoàng Thủy

                                    Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 214 lượt
Đánh giá mục này
(3 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội