Chùa Long Khánh tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu

       Để tưởng nhớ ân đức sâu dày của thầy tổ, cha mẹ nhiều đời trong quá khứ và hiện tại đã quá vãng, đồng bào tử nạn, chiến sĩ trận vong, oan hồn uổng tử. Sáng ngày 11/8, chùa Long Khánh, thôn Bùi Xá, xã Tân Lễ tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019.

Các đại biểu dự buổi lễ.

 Lãnh đạo đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng.

      Lễ Vu lan báo hiếu được tổ chức vào tháng 7 âm lịch hàng năm, nhằm thể hiện lòng tri ân, báo ân của những người con đối với đấng sinh thành, tinh thần hiếu thảo trong mùa lễ Vu lan đã trở thành đạo lý tốt đẹp nhắc nhở mọi người sống hoàn thiện đạo đức để đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những thế hệ người đi trước. Trong đại lễ đông đảo phật tử đã được nghe thuyết giảng về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan báo hiếu và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Các nghi thức được tổ chức tại buổi lễ gồm: lễ dâng hoa, dâng hương, niệm Phật, tụng kinh Vu Lan báo hiếu, cài hoa hồng, cầu siêu phổ độ gia tiên…để cầu cho Quốc thái dân an.

 Các phật tử chùa Long Khánh dự lễ Vu lan báo hiếu.

Lễ dâng hoa cúng Dường của các cháu trường mầm non Phạm Đôn Lễ.

       Lễ vu lan báo hiếu được tổ chức có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đáp ứng nhu cầu tâm linh của đông đảo phật tử và nhân dân, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về đạo làm con sống hướng thiện. 

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Đọc 427 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội