Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Sơ kết công tác hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

       Sáng ngày 15/7, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Hưng Hà tổ chức sơ kết công tác hội người cao tuổi 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thái Hùng - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Thái Bình; Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn tới dự hội nghị….

 

 Các đại biểu dự hội nghị.

        6 tháng đầu năm 2019, các cấp Hội người cao tuổi trong huyện đã khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Phần lớn hội viên luôn phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, mẫu mực trong cuộc sống, giáo dục con cháu và gia đình chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các mặt hoạt động công tác Hội. Các phong trào thi đua cũng được triển khai sâu rộng đến các hội viên, góp phần để người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Công tác chăm sóc sức khoẻ, đời sống vật chất tinh thần cho người cao tuổi được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm. Đã có 4779 cụ được tổ chức chúc thọ, mừng thọ nhân dịp Tết Nguyên Đán với số tiền trên 1,6 tỉ đồng. Ngoài ra, các cụ còn được chăm sóc sức khoẻ, tinh thần qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Đến nay toàn huyện có 244 câu lạc bộ ở các loại hình thu hút gần 13 nghìn người cao tuổi tham gia trong đó hoạt động của các CLB dưỡng sinh, câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ bóng bàn thường xuyên duy trì sinh hoạt, luyện tập, tổ chức các hoạt đông giao lưu, gắn kết hội viên.

 Đ/c Nguyễn Văn Tưởng - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện phát biểu tại hội nghị.

      Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2019, Hội NCT huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”; phong trào “ Tuổi cao - gương sáng ”; tuyên truyền, vận động toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi gắn với quyên góp, ủng hộ quỹ năm 2019; thường xuyên chăm lo công tác chăm sóc sức khoẻ về đời sống vật chất và tinh thần đối với người cao tuổi, đặc biệt người cao tuổi thuộc đối tượng nghèo, cô đơn, tàn tật và có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phát triển hội viên và thực hiện chính sách đối với người cao tuổi, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội năm 2019.

 

Thanh Điệp

Đài TT- TH Hưng Hà.

Đọc 412 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội