Print trang này

UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ; triển khai cuộc vận động xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa.

      Chiều ngày 11/7, UBND huyện triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), triển khai cuộc vận động xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có Đ/c Nguyễn Văn Tưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thủ trưởng các ban, ngành. đoàn thể liên quan của huyện, Chủ tịch Ủy ban UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn ….

 

 Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ, triển khai cuộc vận động xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2019. Theo đó, các ban ngành đoàn thể, các địa phương cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức, ý thức của các tầng lớp nhân dân về truyền thống Uống nước nhớ nguồn. Đồng thời UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính Phủ, quyết định 2521 của UBND Tỉnh Thái Bình. Bên cạnh đó lập kế hoạch tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà người có công và thân nhân người có công; các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đền thờ của huyện và các cụm nghĩa trang, công trình ghi công liệt sĩ tại các xã thị trấn. 

     Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công văn số 576 của UBND Huyện về việc xây dựng kế hoạch triển khai cuộc vận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2019. UBND Huyện chỉ đạo các đơn vị, các xã thị trấn xây dựng quỹ phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, nhằm phát huy tối đa khả năng, tiềm lực, huy động mọi nguồn lực xã hội, góp phần thực hiện tốt mục tiêu cuộc vận động. Kêu gọi các cán bộ công chức viên chức, người lao động trong cơ quan Đảng Chính quyền đóng góp quỹ Đền ơn đáp nghĩa ở 3 cấp với mức tối thiểu 1 ngày lương, các tầng lớp nhân dân, người lao động trong các lĩnh vực dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và người lao động khác ủng hộ tối thiểu 50 nghìn đồng/ người/ năm. Các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, con em xa quê tự nguyện ủng hộ với tinh thần cao nhất. Thời gian hưởng ứng cuộc vận động diễn ra từ ngày 1/7/2019, trọng điểm từ ngày 1/7  đến 27/7/2019 để thiết thực kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ.

      Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa là  nhiệm vụ quan trọng, được các cấp Uỷ Đảng chính quyền các cấp trong huyện coi trọng, thực hiện thường xuyên hàng năm nhằm thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng. Về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ năm nay, các xã thị trấn cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành đoàn thể, các thành viên để thực hiện một cách có hiệu quả nhất. Thành lập các đoàn thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, thân nhân các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời tại các đền thờ liệt sĩ tổ chức thắp nến tri ân cần tổ chức chu đáo, nghiêm trang tùy theo ngân sách địa phương và quy mô của nghĩa trang liệt sĩ. Bên cạnh đó đồng chí  Phó Chủ  tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh các địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; chăm lo tốt cho các mẹ VNAH, gia đình các liệt sỹ và người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

 

Thanh Điệp

Đài TT- TH Hưng Hà.

Đọc 338 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội

mới nhất từ Đài TTTH Hưng Hà