Quá trình xây dựng và phát triển của Đài Truyền thanh - truyền hình huyện Hưng Hà .

     Qua 94 năm xây dựng và phát triển, Báo chí nói chung, hệ thống Truyền thanh -Truyền hình huyện Hưng Hà nói riêng đã thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế; Chính trị; Văn hoá - xã hội; An ninh - Quốc phòng của địa phương.

    Trụ sở làm việc của Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

       Đài Truyền thanh Huyện Hưng Hà được sáp nhập từ năm 1968 trên cơ sở của  Đài Hưng Nhân và Duyên Hà với Máy tăng âm điện tử 600W Và Hệ thống đường dây, loa đến các xã trong Huyện. Đến tháng 11/1989 Đài được đổi mới trang thiết bị và chính thức phát sóng FM. Những năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện uỷ, HĐND, Lãnh đạo UBND Huyện, Sở Thông tin Truyền thông, Sự giúp đỡ về chuyên môn nghiệp vụ của Đài PT – TH Thái Bình và sự phối hợp chặt chẽ của các Ban ngành, đoàn thể và các Xã, Thị trấn trong Huyện. Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện đã không ngừng đổi mới cả về trang thiết bị và chất lượng, nội dung tuyên truyền.

       Nhìn lại những năm tháng đã qua, với bao khó khăn, thử thách trong từng giai đoạn đổi thay của quê hương, đất nước. Mỗi cán bộ viên chức của Đài đều nỗ lực cố gắng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, để viết những Tin-Bài phản ánh khách quan trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó tập trung tuyên truyền tốt các sự kiện chính trị quan trọng của huyện, các vấn đề  đặt ra trong đời sống của nhân dân, nêu các gương tốt, các cá nhân và điển hình trên tất cả các lĩnh vực gắn liền với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh, đồng thời phê phán các việc làm sai trái, các hiện tượng tiêu cực của xã hội và phòng chống tham nhũng.....Qua đó đã khơi dậy được phong trào thi đua trong từng cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân.

     Từ đầu năm đến nay, Đài truyền thanh huyện đã sản xuất 540 chương trình gốc, phát sóng 2700 buổi với thời lượng trên 53100 phút. Đã sử dụng 2650 tin, bài  và gương người tốt, việc tốt . Trong đó phản ánh lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế trang trại, gia trại chiếm 40%,CN-TTCN chiếm 25%, Văn hoá xã hội chiếm 20% và An ninh Quốc Phòng chiếm 15%. .Các tin bài đều đảm bảo tính thời sự và luật báo chí, đáp ứng nhu cầu của đông đảo thính giả nghe đài.

       Để nâng cao chất lượng các chương trình thời sự hàng ngày, Đài Truyền thanh- truyền hình Huyện phối hợp với các ngành xây dựng các chuyên mục, chuyên đề. Đến nay Đài Huyện đã xây dựng và duy trì hiệu quả 8 chuyên mục gồm: Xây dựng Đảng, Sức khỏe- dân số- BHXH; Thuế nhà nước, xây dựng nông thôn mới, An toàn giao thông; Vì an ninh tổ quốc; Pháp luật- văn hóa xã hội và Quân sự quốc phòng địa phương. Phân công cho từng phóng viên phụ trách các chuyên mục để bám sát các đơn vị, địa bàn viết các tin bài phản ánh sâu sát, kịp thời, làm cho nội dung chương trình thêm phần sinh động, phong phú mang lại hiệu quả thiết thực cho khán giả nghe đài.

   Kỹ thuật viên và phát thanh viên Đài huyện đang sản xuất chương trình thời sự hàng ngày.

       Cùng với việc đổi mới nâng cao chất lượng chương trình thời sự, Đài Truyền thanh- truyền hình Huyện còn duy trì việc phát sóng bản tin An toàn giao thông phát sóng vào 6h30 và 16h30,chương trình kể chuyện đêm khuya vào 21h hàng ngày. Công tác quản lý khai thác thiết bị kỹ thuật cũng được chú trọng, thường xuyên nâng cao. Đến nay Đài huyện đã đưa công nghệ thông tin hiện đại vào sản xuất chương trình phát thanh, dựng tin phóng sự truyền hình và các video clíp…...Khai thác và sử dụng máy phát sóng công suất 800W, và 600 cụm thu FM với trên 1200 loa phủ khắp các cơ sở thôn làng, khu dân cư. Do đó chất lượng tín hiệu luôn được đảm bảo, phủ kín trên phạm vi toàn Huyện và vươn xa đến một số địa phương giáp danh.  Ngoài ra, Truyền thanh- Truyền hình huyện còn làm tốt hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ cho Đài truyền thanh cơ sở 35 xã, thị trấn, tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, và từng bước thay đổi các trang thiết bị theo hướng đồng bộ và hiện đại, đảm bảo thuận tiện cho việc sản xuất các chương trình của địa phương, cũng như tiếp âm các chương trình của đài  trung ương, đài tỉnh và đài huyện. Đến nay toàn huyện đã có 100% xã, thị trấn sử dụng hệ thống  truyền thanh không dây,đội ngũ cán bộ của Đài đã có sự trưởng thành không chỉ về số lượng và chất lượng, trình độ chuyên môn và nghiệp vụ ngày càng được nâng cao. Với những thành tích đã đạt được, trong nhiều năm qua, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện liên tục được Sở Thông tin truyền thông, Đài PT-TH tỉnh, UBND tỉnh, Huyện ủy - UBND huyện tặng nhiều bằng khen và giấy khen./.

 

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

 

Đọc 207 lượt
Đánh giá mục này
(3 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội