UBND huyện Hưng Hà phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động

     Chiều ngày 11/6/2019, tại Công ty TNHH Tiên Phong thuộc địa phận xã Hồng An. UBND huyện Hưng Hà phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

 Tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với công nhân công ty TNHH Tiên Phong

     Đến nay huyện Hưng Hà có 345 đơn vị tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc với trên 12.745.000 lao động . Hàng năm hầu hết các đơn vị đều thực hiện khá tốt các chế độ chính sách, đảm bảo đầy đủ các chế độ, quyền lợi cho người lao động, tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động đúng, đủ, kịp thời theo quy định. Tuy nhiên còn 1 số người lao động vẫn nhận thức chưa đầy đủ về chính sách BHXH, BHYT, chưa biết bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình tại các công ty, doanh nghiệp.

     Tại hội nghị trên 250 công nhân công của công ty TNHH Tiên Phong, xã Hồng An, Huyện Hưng Hà đã được tuyên truyền, tư vấn, trao đổi về BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Các câu hỏi, vướng mắc của người lao động đã được giải đáp kịp thời. Qua đó góp phần nâng cao kiến thức cho người lao động về những quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, nhằm củng cố việc thực thi, chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT tại các doanh nghiệp./.

                            

Thu Uyên

Đài TT- TH Hưng Hà

Đọc 204 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội