Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024

     Sáng ngày 18/5/2019, Hội LHTN Việt Nam xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các đại biểu dự Đại hội

Đại diện Hội LHTN Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đ/c Phạm Duy Quang – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Cộng Hòa trình bày báo cáo Đại hội

    Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Cộng Hòa đã có sự phát triển toàn diện, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó nổi bật là tổ chức thành công các chiến dịch tình nguyện. 5 năm, Hội đã tặng 150 xuất quà, xây dựng 2 công trình thanh niên “Khuôn viên xanh” trong trường mầm non và tặng đồng hồ nước cho hộ nghèo trong xã với tổng giá trị gần 40 triệu đồng. Đã huy động được 20 lượt thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo; hơn 1000 lượt hội viên tham gia thu gom rác thải trên các trục đường trong xã. Phối hợp với Ban Quân sự tổ chức đăng ký tuổi 17 cho 250 nam công dân. Tổ chức 30 hoạt động giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho trên 1000 lượt hội viên, thanh niên. Trong phát triển kinh tế, Hội đã phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm cho 500 lượt hội viên, thanh niên. Toàn xã hiện có trên 90% hội viên có thu nhập từ ngành nghề, nhiều hội viên đã tự mở xưởng sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho hàng trăm lao động….

    Với khẩu hiệu “Thanh niên Cộng Hòa - Bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển”, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Cộng Hòa phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu trọng tâm: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và của Hội; hỗ trợ ít nhất 2 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên; giới thiệu việ làm cho trên 300 thanh niên; phấn đấu tổ chức 2 hoạt động tình nguyện mỗi năm; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 200 đối tượng chính sách; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước….

    Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất thông qua Nghị quyết trong nhiệm kỳ tới; hiệp thương bầu Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam xã Cộng Hòa khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 15 đồng chí đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực; hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

 

Nguyễn Tuyết

    Đài TT -TH Hưng Hà

 

Đọc 411 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội