Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

       Sáng ngày 9/5, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình và huyện Hưng Hà phối hợp với Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo, Tổ chức Trả lại tuổi thơ trao tặng 110 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Trọng Đàm - nguyên Thứ trưởng Bộ lao động thương binh và xã hội; Đồng chí Mai Xuân Trường- Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thái Bình, Đồng chí Nguyễn VănTrường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện, đại diện phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện; các nhà tài trợ đã tới dự….

 

 Các đồng chí đại biểu dự buổi trao tặng.

     Tại buổi trao tặng, 110 chiếc xe lăn đã được Trung ương Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, huyện trao tặng cho người khuyết tật trên điạ bàn huyện. Toàn bộ số xe lăn được trao trong đợt này do tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM) của Mỹ, tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTK) và tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ.

    Đây là món quà góp phần động viên, chia sẻ, làm vơi đi nỗi bất hạnh, thiệt thòi của người khuyết tật, giúp người khuyết tật có phương tiện và điều kiện đi lại sinh hoạt, vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng.

 

 Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại buổi trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.

      Phát biểu tại buổi trao tặng xe lăn, Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm các Tổ chức xã hội đối với người khuyết tật trên địa bàn huyện Hưng Hà. Trong thời gian tới, huyện nhà mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ to lớn hơn nữa của các tổ chức xã hội trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ người có công và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đặc biệt là người khuyết tật, góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh để lại.

 

 Người khuyết tật nghèo được trao tặng xe lăn.

 

 Sau khi nhận xe, người khuyết tật được hướng dẫn cách sử dụng xe lăn an toàn .

 

Thanh Điệp.

Đài TT- TH Hưng Hà.

 

Đọc 247 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội