Hội thi kéo co tại Lễ hội Tiên La năm 2019

Một trong những trò chơi dân gian thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tại lễ hội Đền Tiên La là hội thi kéo co. Tham gia hội thi năm nay có 4 đội chơi đến từ các thôn Tiên La, Đôn Nông, Chấp Trung 1, Chấp Trung 2. Thành viên tham gia là hội viên phụ nữ xã Đoan Hùng.

Các đội tham gia kéo co tại lễ hội Tiên La năm 2019

     Kéo co là môn thể thao dễ chơi và ai cũng chơi được vì không phải đầu tư nhiều cho dụng cụ và rất phù hợp với các lễ hội. Môn thể thao này, ngoài sức khỏe, sự dẻo dai thì đòi hỏi người chơi cần có sự khéo léo, kỹ thuật, chiến thuật tốt cùng sự phối hợp nhịp nhàng với đồng đội để giành được chiến thắng. Hội thi kéo co nhằm rèn luyện sức khỏe, đồng thời là trò chơi dân gian thể hiện trí tuệ và tinh thần đồng đội  thể hiện tinh thần tập thể, tính kỷ luật, sức mạnh đoàn kết của cả cộng đồng, ý chí vươn lên giành chiến thắng, rèn luyện thể chất, sức mạnh dẻo dai, sự khôn khéo và sức chịu đựng của con người, giúp con người phát triển toàn diện về trí, đức, tài, nghệ.

          Kết thúc hội thi, ban tổ chức Lễ hội đã trao giải nhất cho đội thôn Đôn Nông, giải nhì cho đội thôn Tiên La, đồng giải ba cho đội thôn Chấp Chung 1 và Chấp Chung 2.

Nguyễn Thuần

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 244 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội