Chi Đoàn thanh niên Chi cục Thuế huyện thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

      Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Thuế nói chung và của Chi cục Thuế huyện nói riêng; Thời gian qua, cán bộ, ĐVTN Chi cục Thuế huyện Hưng Hà đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi,tạo khí thế hăng say lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến trong thực hiện nhiệm vụ. Nhiều giải pháp khai thác, quản lý nguồn thu, chống thất thu thuế có hiệu quả đã được phát kiến và áp dụng, góp phần cùng ngành thuế liên tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước.

        

 Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Chi cục Thuế huyện tham gia trồng cây xanh và dọn vệ sinh môi trường tại xã Thống Nhất.

        Để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, chi Đoàn thanh niên Chi cục Thuế huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho Đoàn viên, thanh niên, học tập và quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; duy trì các kỳ sinh hoạt và thường xuyên đổi mới nội dung. Qua đó, giúp Đoàn viên, thanh niên nâng cao kiến thức về pháp luật, tự rèn luyện đạo đức, lối sống, không mắc các tai tệ nạn xã hội, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do đơn vị phát động. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng là then chốt trong chiến lược phát triển đất nước, thực hiện chức năng là đội hậu bị, là cánh tay phải đắc lực của Đảng nên Đoàn thanh niên Chi cục Thuế huyện đã chủ động bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên, làm tốt công tác phân loại đánh giá đoàn viên, thanh niên để chọn ra những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đoàn viên, thanh niên Chi cục Thuế huyện luôn có trách nhiệm cao trong công việc, chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu, cập nhật kiến thức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, chất lượng công tác ngày càng tiến triển tốt, nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao khi trực tiếp tham gia vào những công việc của cơ quan. Thực hiện công cuộc cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính về thuế, ĐVTN đã đề xuất các biện pháp cụ thể trong các quy trình nghiệp vụ; giảm bớt các thủ tục hành chính không cần thiết tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, thực hiện nghiêm túc lộ trình cải cách của ngành Thuế. Đối với công tác quản lý thu ngân sách Nhà nước, đoàn viên đã tích cực học tập nâng cao trình độ để có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ được phân công, kết quả thu Ngân sách Nhà nước quý I/2019 ước đạt gần 78 tỷ đồng đạt 40% dự toán pháp lệnh năm, tăng 36,7% so cùng kỳ năm 2018.    Chính sự mạnh dạn trong cách nghĩ, sáng tạo trong cách làm và thái độ không ngại đương đầu với thách thức của tuổi trẻ đã trở thành động lực để thanh niên Chi cục Thuế huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia vào các hoạt động xung kích vì cuộc sống công đồng. 

         Hưởng ứng tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chi đoàn thanh niên Chi cục Thuế huyện đã đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ Chi cục Thuế Hưng Hà thực hiện và làm theo lời Bác”, “Tuổi trẻ Chi cục Thuế chung sức xây dựng nông thôn mới”. Phối hợp BCH Đoàn thanh niên xã Thống Nhất đảm nhận phần việc thanh niên như trồng và chăm sóc cây xanh tại khuôn viên sân vận động và các trục đường chính của xã, với tổng kinh phí hơn 5 triệu đồng, phối hợp với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Thống Nhất ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Đọc 305 lượt
Đánh giá mục này
(6 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội