Tết ấm áp với người có công với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Hưng Hà Nổi bật

        Công tác chăm lo Tết cho gia đình cách mạng,gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Hưng Hà quan tâm, nhằm chung tay chăm lo Tết cho người dân để cùng nhau đón Tết cổ truyền của dân tộc thật sự  vui tươi và đầm ấm.

  Trao nhà tình  nghĩa cho ông Hoàng Văn Cợn – thôn Phú ốc xã Thái Hưng.

       Năm 2019 là năm phấn khởi và hạnh phúc nhất đối với ông Hoàng Văn Cởn thôn phú Ốc xã Thái Hưng, bởi ông được đón Tết trong căn nhà khang trang do MTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà hỗ trợ, ước mơ cả đời ông không làm được. 92 tuổi, ở cái tuổi gần đất xa trời  được sống trong niềm hạnh phúc đong đầy với tình yêu thương, đùm bọc của nhân dân với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

 

 Ông Nguyễn Văn Sửu – Thôn Hợp Đông xã Hồng Lĩnh, hộ cận nghèo nhận quà Tết Kỷ Hợi.

       Tết này niềm vui không chỉ đong đày không chỉ với hộ nghèo, mà những hộ cận nghèo trên địa bàn huyện năm nay cũng đón nhận sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền. Những món quà được trao tặng đúng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi như nhân lên gấp bội niềm vui khi tết đến, xuân về. Ông Nguyễn Văn Sửu – Thôn Hợp Đông xã Hồng Lĩnh nói: Gia đình tôi là hộ cận nghèo, dịp Tết ngày được Huyện ủy, UBND huyện tặng quà Tết tôi rất xúc động. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều, món quà đã là động viên cho chúng tôi vơi bớt khó khăn, đón Tết vui hơn

 

 Công ty May 10 trao quà Tết cho hộ nghèo và cận nghèo khu Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà

        Tết đến, xuân về ai cũng mong muốn có cuộc sống đủ đầy, đón Tết tươm tất hơn. Nhưng không phải trong cuộc sống ai cũng có đủ điều kiện bởi vì nhiều lý do như ốm đau, bệnh tật, già cả hay bị ảnh hưởng của di chứng chất độc da cam… Để tỏ lòng tri ân tới gia đình chính sách, người có công với cách mạng theo đạo lý uống nước nhớ nguồn và vơi bớt khó khăn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, những năm qua, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành, đùm lá rách, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã có nhiều việc làm thiết thực như: đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo. Từ nguồn quỹ đã kịp thời động viên những khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Với tinh thần không để người dân nào không có Tết, huyện Hưng Hà đã triển khai công tác chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, người nghèo và đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ, góp phần tạo điều kiện để các gia đình nghèo vui Xuân, đón Tết; thực hiện ngày càng tốt hơn các chính sách an sinh xã hội.

        Theo thống kê, toàn huyện Hưng Hà có 11.634 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng,  còn 2.550 hộ nghèo và 2.700 hộ cận nghèo. Với mục tiêu đảm bảo không có hộ nghèo nào không có Tết, Những ngày qua, Các dồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức đoàn thể đã đi thăm, tặng quà, chúc Tết người có công với nước, gia đình thương binh, liệt sỹ , Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền trên 17 tỷ đồng. Ngoài quà của cáp trên, bằng nguồn xã hội hóa, các tập thể, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp còn tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn, trẻ khuyết tật, mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 25.557 xuất quà với số tiền trên 6 tỷ 400 triệu đồng.

       Hy vọng với sự động viên, giúp đỡ kịp thời của các cấp ủy chính quyền, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, các đối tượng chính sách, hộ nghèo,  hộ cận nghèo,  người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hưng Hà sẽ có một cái Tết ấm áp, vui tươi./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 

 

Đọc 220 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội