Công tác dân vận ở đảng bộ Duyên Hải

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: Dân vận khéo việc gì cũng thành công. Do vậy, những năm qua, đảng bộ xã Duyên Hải đã chú trọng công tác dân vận góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Sản xuất hương xuất khẩu tại thôn Văn Quan xã Duyên Hải

 

          Để làm tốt công tác dân vận, Đảng bộ xã Duyên Hải đã tập trung củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đổi mới phương thức hoạt động, phong cách làm việc theo hướng trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với nhân dân. Quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết theo các chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; “... Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phát động xây dựng các mô hình “dân vận khéo” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”... Cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành đoàn thể giảm bớt các thủ tục hành chính, phát huy dân chủ trong nhân dân và làm tốt công tác tiếp công dân, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ công chức, viên chức tăng sự hài lòng của nhân dân. Từ đó vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

          Là một tổ chức hội đoàn thể chính trị xã hội của xã thu hút đông đảo hội viên tham gia, hội phụ nữ xã Duyên Hải đã phát huy vai trò của mình trong tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân phát triển kinh tế nâng cao đời sống gia đình. Nét nổi bật của hội phụ nữ xã Duyên Hải là tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thâm canh tăng năng suất cây trồng, khai thác tối đa tiềm năng lợi thế của đồng ruộng nâng cao hệ số sử dụng đất, mở rộng diện tích trồng cây vụ đông. Với phương châm cán bộ hội gương mẫu thực hiện sau đó vận động hội viên làm theo. Hội phụ nữ xã Duyên Hải đã xây dựng các mô hình điểm mượn ruộng của nhân dân trồng cây vụ đông gây quỹ hoạt động sau đó nhân ra diện rộng. Nhiều hội viên đã trồng từ 1 đến 1,5 mẫu cây vụ đông.

          Để nhân dân yên tâm lao động sản xuất một trong những nhiệm vụ quan trọng đó là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Do vậy đảng bộ xã Duyên Hải đã chỉ đạo xây dựng các mô hình, câu lạc bộ, tổ tự quản an ninh trật tự an toàn giao thông tróng đó lấy hội cựu chiến binh làm nòng cốt xây dựng mô hình điểm dân vận khéo trong đảm bảo an ninh trật tự. Một trong những mô hình dân vận khéo hoạt động hiệu quả là tổ tự quản đảm bảo an ninh trật tự chợ Khả xã Duyên Hải do ông Đỗ Văn Ngân làm tổ trưởng. Chỉ với 3 thành viên với tinh thần tự nguyện 6 năm nay ngày nào cũng vậy từ 4h30 phút sáng các thành viên ttrong tổ đã có mặt tại chợ để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Sắp xếp vị trí để các tiểu thương ngồi bán hàng đúng quy định không lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường, nhân dân đi chợ để xe đạp, xe máy và phân luồng giao thông.

          Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, đề cao tinh thần cảnh giác không để các đối tượng xấu lợi dụng trộm cắp tài sản. Từ ngày có tổ tự quản đến nay tại khu vực chợ Khả không xảy ra tình trạng mất trộm cắp tài sản của công dân. Nhân dân yên tâm sản xuất kinh doanh.

Sản xuất giày da tại công ty TNHH đầu tư kinh doanh tổng hợp Tiến Dũng

 

          Từ những mô hình dân vận khéo đã vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương; tích cực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2010 đến nay, nhân dân xã Duyên Hải đã tự nguyện hiến trên 200 nghìn m2 đất làm đường giao thông nội đồng, làm đường giao thông. Tháo dỡ trên 2000 m2 tường bao cổng dậu công trình nằm trên đất xây dựng nông thôn mới. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, mối đoàn kết xóm thôn được gắn kết góp phần thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh./.

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

 

 

Đọc 164 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội