UBND huyện Hưng Hà tổ chức Hội nghị quán triệt, bổ khuyết thực hiện chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở cho Người có công với Cách mạng

Sáng ngày 6/10/2018, UBND huyện Hưng Hà tổ chức Hội nghị quán triệt, bổ khuyết thực hiện chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở cho Người có công với Cách mạng. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên Ban chỉ đạo, thành viên tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho Người có công với Cách mạng của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tới dự.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Đ/c Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

 

Qua rà soát, thẩm định năm 2018 huyện Hưng Hà có 698 nhà Người có công đăng ký xây mới, sửa chữa. Trong đó, 118 nhà ở của hộ gia đình Người có công đã được UBND tỉnh phê duyệt cấp kinh phí; 443 nhà đã được Ban chỉ đạo huyện thẩm định đang trình UBND tỉnh phê duyệt; 137 nhà huyện đang tiếp tục thẩm định. Đến nay toàn huyện đã có khoảng 50% số hộ đăng ký đã tiến hành khởi công xây dựng, tu sửa.... Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đề xuất nhiều phương án để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; đẩy nhanh tiến độ giải ngân và thực hiện hỗ trợ người có công đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ngành liên quan, xã, thị trấn cần xác định việc thực hiện chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở cho Người có công với Cách mạng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Tiếp tục rà soát lại các danh sách đã đăng ký, đảm bảo tính chính xác. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện ở các địa phương. Kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở để có biện pháp giải quyết, tháo gỡ kịp thời; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Tổ công tác phối hợp với các xã kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã làm hồ sơ và thẩm định. Các cấp, ngành tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng trên địa bàn; các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án. Trong tháng 10 phải cơ bản xong hồ sơ trình tỉnh thầm định,….

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

 

Đọc 168 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội