Đài truyền thanh cơ sở góp cánh sóng ý Đảng lòng dân

Những năm qua, sự nghiệp phát truyền thanh – truyền hình của huyện phát triển vượt bậc, từng bước trở thành cầu nối ý Đảng với lòng dân. Góp một phần không nhỏ vào thành công đó là những cán bộ đài cơ sở nhiệt tình, năng động, tận tâm với nghề.

 

Sau một thời gian phục vụ trong quân ngũ trở về đời thường với chế độ bệnh binh. Bằng lòng đam mê với sự nghiệp truyền thanh cơ sở, năm 1992, ông Trần Văn Dậu được UBND xã tín nhiệm giao trọng trách đảm nhận trưởng đài truyền thanh xã Minh Khai. Từ đó đến nay gần 30 năm công tác trải qua nhiều biến cố về sức khỏe đã 2 lần thập tử nhất sinh và 1 lần bị ngã gẫy chân tong một lần đi sửa cụm loa nhưng bằng lòng nhiệt tình, yêu nghề, đến nay, ông vẫn hoàn thành xuất nhiệm vụ của một trưởng đài.

Ông Trần Văn Dậu – Trưởng đài truyền thanh xã Minh Khai sản xuất chương trình bằng phần mềm dựng phát thanh

 

 

Là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền cơ sở, truyền tải những gì nhân dân cần. Để làm tốt công tác tuyên truyền ngoài việc bám sát chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước , bản thân ông lấy phương châm mưa dầm thấm lâu để truyền tải thông tin tới nhân dân. Duy trì tiếp âm đài các cấp và thường xuyên xuống cơ sở để lấy thông tin viết tin bài đảm bảo mỗi tuần 2 chương trình gốc. 6 tháng đầu năm, đài truyền thanh xã Minh Khai tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Xây dựng được 2 tiểu mục tuyên truyền Chỉ thị 04, Chỉ thị 11 của UBND tỉnh về giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, hàng lang thủy lợi, công điện 06 của UBND tỉnh. Thực hiện 15 buổi  truyền thanh và tiếp âm trực tiếp các sự kiện chính trị quan trọng của huyện. Đài truyền thanh Minh Khai đã trở thành người bạn quen thuộc của nhân dân trong xã.

 


Ông Nguyễn Văn Hinh – Trưởng đài TT xã Canh Tân phát thanh tiểu mục tiếng kẻng 3 phòng vào 20h hàng ngày

 

 

Từ nhiều năm nay, duy trì tiếng kẻng 3 phòng nhắc nhở an ninh trật tự, cảnh giác phòng chống tội phạm của đài truyền thanh xã Canh Tân vào 20 giờ hàng ngày đã trở thành thông tin quan trọng không thể thiếu đối với nhân dân trong xã. Góp phần quan trọng nhắc nhở nhân dân giữ gìn an ninh trật tự, đề phòng trộm cắp, phòng chống cháy nổ. Đài truyền thanh xã Canh Tân là một trong những đài truyền thanh cơ sở tuyên truyền hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự. Trong các chương trình gốc ngoài các tin bài phản ánh toàn diện các hoạt động của xã đài luôn bố trí cấu trúc có tin  hoặc bài về đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện sống và làm theo hiến pháp, pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa quê hương.

          Mặc dù tốt nghiệp cao đẳng văn hóa Hà Nội và cũng đã tìm được một công việc với mức lương gần 10 triệu 1 tháng ở Hà nội xong Nguyễn Văn Ngân xã Dân Chủ huyện Hưng Hà vẫn quyết định trở về quê hương để làm trưởng đài truyền thanh xã với mức lương chưa được 1 triệu/tháng. Khi được hỏi về lý do gì mà bỏ cơ hội việc làm ở Hà nội để về quê hương lập nghiệp anh Ngân chia sẻ: Tất cả đều là đam mê với nghề và muốn phấn đấu vươn lên từ đài cơ sở.

  Những năm qua,  phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới đã có sức lan tỏa rộng khắp trong cán bộ đảng viên và nhân dân xã Dân Chủ. Nhân dân tự nguyện góp công, góp của,  hiến đất,  hiến kế xây dựng nông thôn mới. Bằng sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị,  năm 2015, xã Dân Chủ về đích nông thôn mới. Diện mạo mới,  sức sống mới đã đến với vùng quê thuần nông. Đạt được kết quả trên có sự góp sức không nhỏ của đài truyền thanh xã. Mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới đều được truyền tải tới nhân dân. Kịp thời biểu dương những điển hình trong góp công góp của hiến đất làm đường giao thông nông thôn đẫ động viên nhân dân thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

Đài truyền thanh xã Dân Chủ có 3 nhân viên, 18 cụm loa. Để đảm bảo công tác tuyên truyền, đài đã tham mưa với UBND xã đầu tư trang thiết bị như: lắp đặt hệ thống truyền thanh không dây, bàn mixer, máy phát sóng, loa, âmply... Đáp ứng nhu cầu tuyên truyền của địa phương. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Thường xuyên bám sát cơ sở để thông tin kịp thời các sự kiện trong xã, hướng dẫn khoa học kỹ thuật sản xuất phục vụ nhân dân. Đài truyền thanh đã trở nên quan trọng trong cuộc sống thường nhật của nhân dân.

 


Ông Trần Mạnh Hùng - Nhân viên biên tập đài truyền thanh xã Độc Lập xuống cơ cơ khai thác tư liệu viết tin bài

 

          Trong thời đại bùng nổ thông tin với đa dạng hóa các loại hình báo chí. Tuy nhiên chiếc đài nhỏ vẫn là người bạn không thể thiếu của mỗi người dân Hưng Hà mà cầu nối có sự góp sức của hệ thống đài truyền thanh 35 xã, thị trấn./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Đọc 247 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội