Xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi tổ đường chùa Bảo Linh, thôn Việt Yên, xã Điệp Nông

Ngày 5/6/2018, Xã Điệp Nông đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi tổ đường chùa Bảo Linh, thôn Việt Yên. Đồng chí Trần Trung Dũng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Trần Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng.

Các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành ngôi tổ đường chùa Bảo Linh

Lễ cắt băng khánh thành ngôi tổ đường chùa Bảo Linh, thôn Việt Yên, xã Điệp Nông

Chùa Bảo Linh, thôn Việt Yên là nơi hoạt động tín ngưỡng tâm linh của nhân dân. Chùa nằm trong cụm di tích lịch sử văn hóa Đình- Chùa Việt Yên và đã được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh năm 1994. Năm 2012, ngôi chùa và ngôi nhà mẫu đã được trùng tu, tôn tạo. Cùng với ngôi chùa làng thì ngôi tổ đường là nơi thờ Sư tổ Tây Thiên và 7 nhà sư đã trụ trì qua các đời tại chùa. Ngôi tổ đường được xây dựng năm 2000 đến năm 2017 đã xuống cấp nghiêm trọng. Để bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, ngày 20/12/2017 các tín đồ phật tử và nhân dân 5 thôn làng Việt Yên đã khởi công xây dựng ngôi tổ đường trên diện tích 208,5 m2 với 5 gian đại bái và 3 gian cung thờ. Tổng kinh phí xây dựng 1 tỷ 510 triệu đồng. Qua 5 tháng xây dựng, đến nay ngôi tổ đường đã được hoàn thành trên nền đất cũ với kiến trúc cổ và họa tiết trang trí, phục dựng ngôi tổ đường theo phong tục tập quán thờ tổ của đồng bằng bắc bộ

Ngôi tổ đường chùa Bảo Linh, thôn Việt Yên, xã Điệp Nông được xây dựng là nơi đón tiếp nhân dân trong làng, quý khách thập phương cũng như những người con xa quê về dâng hương nơi phật và thể hiện quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Nguyễn Thuần – Xuân Bính

Đài TT- TH Hưng Hà

Đọc 734 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội