Dấy lên phong trào thi đua yêu nước của cán bộ đảng viên và nhân dân Hưng Hà

     Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã dấy lên phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, xứng tầm với huyện nông thôn mới.

Cô giáo Phạm Hồng Lê – giáo viên dạy Lịch sử trường THCS Kỳ Đồng xã Văn Cẩm trong một giờ học ngoại khóa

     Cô giáo Phạm Hồng Lê – giáo viên dạy Lịch sử trường THCS Kỳ Đồng xã Văn Cẩm là một trong những tấm gương điển hình trong vườn hoa thi đua 2 tốt của huyện vừa được tham gia hội nghị  Gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến các lĩnh vực, qua các thời kỳ do Hội đồng thi đua khen thưởng tổ chức nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Với 17 năm công tác, cô tâm niệm lời dạy của Bác Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”. Không ngừng trau dồi kiến thức,  tự học, sáng tạo, đưa môn lịch sử trở thành một môn học yêu thích của các thế hệ học sinh nhà trường. Đã có nhiều thế hệ học sinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi lịch sử, bản thân cô nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt giải nhì dự án giải pháp rèn kỹ năng sống cho học sinh THCS,  giải nhì cấp quốc gia cuộc thi tích hợp liên môn dành cho giáo viên THCS với dự án Việt Nam thời dựng nước. Cô được Bộ giáo dục tặng bằng khen. Gần đây nhất cô là 1 trong 64 giáo viên tiêu biểu toàn quốc dự Lễ tuyên dương những tấm gương tiêu biểu người tốt việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016 – 2017.

Anh Đỗ Văn Quý – Trợ lý tác huấn BCH Quân sự huyện tại hội thao dân quân tự vệ năm 2018

     Là một trợ lý tác huấn được Đảng ủy BCH quân sự huyện giao nhiệm vụ phụ trách công tác huấn luyện của lực lượng vũ trang địa phương, anh Đỗ Văn Quý đã chủ động tham mưu với thủ trưởng đơn vị kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao chất lượng dân quân tự vệ. Cạnh đó, anh còn thường xuyên phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng huấn luyện, kết quả các đợt hội thao, hội thi đơn vị luôn đạt thành tích cao. Nhiều năm anh đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững phẩm chất bộ đội cụ Hồ.

Đường vào thôn Minh Thiện xã Hòa Bình

     Là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Hưng Hà trong xây dựng nông thôn mới, nhưng bằng sự quyết tâm cao, chung sức, đồng lòng của toàn đảng bộ nên năm 2016, xã Hòa Bình đã cán đích nông thôn mới. Giờ đây về xã Hòa Bình một diện mạo mới, sức sống mới đang bừng sáng của một xã thuần nông. Những con đường bê tông thẳng tắp, những con đường làng rộng thênh thang ô tô có thể đi vào được. Những ngôi nhà mái bằng thay thế cho những nhà mái ngói, những ngôi trường khang trang đáp ứng dạy và học, trạm y tế đầy đủ máy móc đảm bảo khám chữa bệnh, nhà văn hóa thôn, nhà văn hóa trung tâm xã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa cộng đồng của nhân dân. Những tập quán canh tác xưa nay thay thế bằng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, thay đổi tập quán canh tác nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích đất canh tác. Tất cả những thành quả đó là hệ quả của phong trào thi đua “ chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Xí nghiệp May 10 Hưng Hà ký giao ước thi đua ngay từ những ngày đầu năm mới

     Phong trào thi đua yêu nước được dấy lên rộng khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị trong huyện. Bằng những việc làm thiết thực như: Ngay từ đầu các năm, Huyện ủy, UBND huyện tổ chức ký giao ước thi đua giữa các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Hàng năm bình xét đánh giá thi đua. Ngành giáo dục có phong trào thi đua 2 tốt, lực lượng vũ trang với phong trào thi đua quyết thắng; Các đoàn thể phát động các phong trào thi đua sát với thực tế hoạt động như: Hội phụ nữ với phong trào giúp nhau làm kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Hội cựu chiến binh với phong trào giữ gìn an ninh trật tự, hội nông dân với phong trào thi đua lao động, sản xuất kinh doanh giỏi; đoàn thanh niên với phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, người cao tuổi với phong trào tuổi cao gương sáng…

      Phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, chung sức xây dựng và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng chính quyền, đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được lan tỏa sâu rộng trong cán bộ đảng viên và nhân dân trong huyện. Đã xuất hiện hàng trăm tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của huyện. Hàng năm huyện trích kinh phí hàng trăm triệu đồng để khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

     Từ phong trào thi đua yêu yêu nước, đã góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện. Tốc độ tăng trưởng khá, hộ giàu tăng, hộ nghèo giảm. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày một nâng lên. Cán bộ đảng viên, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, từng bước xây dựng huyện Hưng Hà trở thành huyện kiểu mẫu như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu trong 2 lần về thăm Hưng Hà./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 263 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội