Sáng ngày 10/5/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Dân Chủ tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

      Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, gần một nghìn người con của quê hương xã Dân Chủ đã tòng quân lên đường đánh giặc. Sau ngày thống nhất đất nước, xã Dân Chủ đã có 121 người con đã anh dũng hy sinh, 96 người là thương bệnh binh, 92 người là nạn nhân chất độc da cam/đioxin.

      5 năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy - UBND, các ban ngành đoàn thể, Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Dân Chủ đã có nhiều hoạt động thiết thực  ý nghĩa, giúp đỡ thăm hỏi, động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay toàn xã có 83 nạn nhân chất độc da cam được hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 82 đối tượng trực tiếp, 10 đối tượng gián tiếp. Với tinh thần nghĩa tình trách nhiệm, tương thân tương ái, trong nhiệm kỳ qua Hội chất độc da cam xã Dân Chủ đã thăm hỏi lúc ốm đau, phúng viếng khi hội viên qua đời với 26 lượt hội viên, với số tiền, quà trên 12.600.000 đồng, tặng 20 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

      Đại hội đã thảo luận và xác định: trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Dân Chủ khắc phục khó khăn; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương. Phấn đấu trong nhiệm kỳ III, mỗi năm kết nạp 10 đến 15 hội viên tình nguyện vào hội khi nhà nước có quyết định cho hưởng trợ cấp, vận động quỹ hội từ 76 triệu đồng lên 100 triệu đồng; tiếp tục đề nghị giám định và giải quyết chế độ cho những trường hợp chưa được xem xét. Tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình hội viên vượt qua khó khăn, thi đua lao động sản xuất, ổn định cuộc sống và sử dụng nước máy.

      Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam xã khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

Đồng chí Phạm Đức Loan - Chủ tịch Hội CCB - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin xã Dân Chủ trình bày báo cáo công tác Hội.

 

Các đại biểu dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin xã Dân Chủ

Nguyễn Hải Hưng

Đọc 197 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội