Hội chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

     Sáng ngày 22/3, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa từ các nhà hảo tâm cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đ/c Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự, trao tặng và động viên các gia đình.

     Trong năm 2018, Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Với nguồn kinh phí đóng góp từ các nhà tài trợ, qua rà soát, đánh giá, Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng cho 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Văn Lang, Thái Hưng, Hồng Lĩnh và xã Hòa Tiến với số tiền 50 triệu đồng/ gia đình để làm nhà. Để động viên kịp thời các hộ gia đình khởi công xây nhà, Hội chữ thập đỏ huyện đã trao hỗ trợ 25 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Nho thôn Thưởng Duyên xã Văn Lang và gia đình Ông Hoàng Văn Chuyển thôn Tống Xuyên xã Thái Hưng, là các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện hỗ trợ kinh phí xây nhà trong đợt này.

Đ/c Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Nho thôn Thưởng Duyên, xã Văn Lang và gia đình Ông Hoàng Văn Chuyển thôn Tống Xuyên, xã Thái Hưng

     Đến dự, trao tặng hỗ trợ và động viên các gia đình, Đ/c Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ những khó khăn và mong muốn các gia đình với nguồn tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm sẽ xây dựng cho mình được căn nhà mới khang trang hơn để phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục vận động các nhà hảo tâm ở trong và ngoài địa phương tham gia ủng hộ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần đối với các hộ gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống./.

Cao Mừng

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 461 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội