Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày huyện Hưng Hà tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày chiến thắng trở về (15/3/1973 – 15/3/2018)

    Sáng ngày 13/3/2018, Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày huyện Hưng Hà tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày chiến thắng trở về (15/3/1973 – 15/3/2018). Đồng chí Vũ Kim Cứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đỗ Văn Bình, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Trần Khâm, Trưởng phó ban liên lạc trung ương hội chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày cùng một số các đồng chí đại diện cơ quan ban ngành của tỉnh, của huyện đã tới dự.

Đ/c Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày huyện Hưng Hà

Đ/c Vũ Kim Cứ -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy (thứ 3 từ phải sang) cùng các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Đ/c Đỗ Văn Bình, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đ/c Phạm Đức Loan, Trưởng Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày huyện Hưng Hà trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm

     Trong cuộc khách chiến chống Mỹ bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân huyện Hưng Hà đã đóng góp vượt sức người, sức của cho tiền tuyến. Hàng vạn người con đã lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu; trong đó có 178 chiến sỹ bị địch bắt tù đày tại trại giam tù binh cộng sản Việt Nam Phú Quốc. Đảng bộ và nhân dân Hưng Hà và 8 xã trong huyện vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Ngày 30/4/1993, Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày huyện Hưng Hà được thành lập, đến nay còn 112 đồng chí là cựu chiến binh, tham gia sinh hoạt tại các chi hội.

     Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những tháng năm gian khổ, sống trong xiềng xích và bị tra tấn dã man của bọn đế quốc xâm lược. Mặc dù bị địch giam cầm, tra tấn nhưng những chiến sỹ cách mạng vẫn kiên trung, giữ vững khí tiết của người cộng sản; góp phần quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, về với cuộc sống đời thường, các chiến sỹ bị địch bắt tù đày huyện Hưng Hà đã chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; thi đua lao động sản xuất, vươn lên làm giàu, chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới; lập thành tích thiết thực chào mừng 43 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018).

     Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Đỗ Văn Bình, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới những chiến sỹ cách mạng tù đày, lớp người đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện khẳng định: Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hưng Hà luôn quan tâm, chăm lo thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng; giải quyết các chế độ, chính sách cho người có công kịp thời, đúng quy định. Đồng chí đề nghị các cấp, các ban ngành, đoàn thể cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động của ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, để tỏ lòng biết ơn với những thế hệ chiến sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc ấm no của nhân dân; để các đồng chí tiếp tục cống hiến kinh nghiệm, trí tuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trong sạch vững mạnh. Phối hợp với Ban liên lạc giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, làm rạng danh mảnh đất và con người quê hương Hưng Hà./.

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

 

Đọc 295 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội