Hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tổng kết phong trào chữ thập đỏ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

      Sáng ngày 12/1, Hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tổng kết phong trào chữ thập đỏ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đ/c Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BCH Hội chữ thập đỏ huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn tới dự.

Đ/c Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị tổng kết phong trào chữ thập đỏ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

  Năm 2017, cùng với việc quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh,  Hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà đã huy động mọi nguồn lực làm tốt công tác từ thiện, cứu trợ nhân đạo. Trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã trao trên 4 nghìn xuất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân CĐDC khó khăn và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 1 tỷ 200 triệu đồng. Trong đó, vận động tại các xã, thị trấn 1.050 xuất quà. Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, hội đã duy trì bảo trợ thường xuyên cho 15 địa chỉ nhân đạo, mỗi tháng 10 kg gạo; kết hợp với hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ, tặng quà tại tỉnh Lào Cai, trị giá 10 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi và cứu trợ kịp thời các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 16 triệu đồng. Ngoài ra, hội Chữ thập đỏ huyện trao 150 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó và duy trì dự án cho vay bê giống sinh sản do quỹ thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ gồm 40 con bê cái giống sinh sản ở các xã Thái Hưng, Hồng Minh và Văn Lang. Đồng thời, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và vận động hiến máu tình nguyện với 490 đơn vị máu đạt 122,5 % so với kế hoạc tỉnh giao.

      Năm 2018 Hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp Ủy Đảng, chính quyền về công tác nhân đạo; Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo cô đơn không nơi nương tựa, các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng; vận động hiến máu tình nguyện.

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2017 của hội CTĐ huyện. Đồng chí đề nghị, năm 2018 hội Chữ thập đỏ huyện tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp hội phát động; Tổ chức các hoạt động của Hội - Cứu trợ nhân đạo, chăm sóc Người khuyết tật; Người nghèo, Nạn nhân chất độc da cam, người cô đơn có hoàn cảnh khó khăn… phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và các chỉ tiêu năm 2018.

Đ/c Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện tặng  Bằng khen, giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017.

Đ/c Phạm Hồng Khanh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện tặng Bằng khen, giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017.

       Tại hội nghị, có 13 cá nhân được Trung ương hội CTĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp nhân đạo”, 40 tập thể, cá nhân được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và UBND huyện tặng Bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017./.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 374 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội