Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Hưng Hà tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2017

      Sáng ngày 4/1/2018, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Nguyễn Thái Hùng, Trưởng ban đại diện Người cao tuổi tỉnh Thái Bình; đại diện một số phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác Người cao tuổi năm 2017

Đ/c Nguyễn Thái Hùng, Trưởng ban đại diện Người cao tuổi tỉnh Thái Bình phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Tưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao giấy khen cho đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội người cao tuổi năm 2017

      Huyện Hưng Hà có 33538 người cao tuổi, sinh hoạt tại 266 chi hội; quỹ hội có 2 tỷ 830 triệu đồng; quỹ toàn dân chăm sóc người cao tuổi 2 tỷ 300 triệu đồng. Năm qua, các tổ chức Hội người cao tuổi trong huyện đã có nhiều cố gắng, chủ động khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực, xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò người cao tuổi; có 5027 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ với số tiền 1 tỷ 100 triệu đồng; 9974 người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội và cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân đã xây dựng 7 nhà Đại đoàn kết và hỗ trợ sinh kế cho 2 người cao tuổi với số tiền 230 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, Ban đại diện Hội người cao tuổi của huyện phối hợp với các ngành chức năng tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi xã Tân Hòa. Phong trào phát triển kinh tế; bảo vệ môi trường; xây dựng và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới được người cao tuổi tích cực tham gia. Toàn huyện có 19598 hội viên trực tiếp lao động sản xuất, 112 người cao tuổi là chủ trang trại, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh. 987 người cao tuổi tham gia công tác xã hội. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được các cấp hội thực hiện hiệu quả.

      Năm 2018, các tổ chức Hội người cao tuổi tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với các ngành thực hiện chương trình “ Mắt sáng cho người cao tuổi” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tích cực tham gia bảo vệ môi trường, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; thi đua lao động sản xuất kinh doanh, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Nhiệm vụ trọng tâm, động viên gia đình, cháu con không sử dụng buôn bán, tàng trữ vật liệu nổ và pháo; chấp hành tốt luật an toàn giao thông; thực hiện tốt lịch sản xuất vụ xuân; động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

      Nhân dịp này, Hội người cao tuổi tỉnh và huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi năm 2017 và phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”.

Nguyễn Hải Hưng

Đài TT-TH Hưng Hà

Đọc 270 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội