Phát huy vai trò của đảng viên vận động nhân dân sử dụng nước sạch trong sinh hoạt ở Chi bộ thôn Thanh Cách, xã Minh Khai, huyện Hưng Hà

     Để nâng cao chất lượng cuộc sống thì sử dụng nước sạch trong sinh hoạt là việc làm cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy lùi các bệnh tật nguy hiểm do nguồn nước. Trong khi nhiều hộ dân chưa mặn mà với nước sạch trong sinh hoạt thì ở thôn Thanh Cách xã Minh Khai trên 80 % số hộ dân đã đăng ký sử dụng nước sạch trong sinh hoạt. Đạt được kết quả đó là cấp ủy, chi bộ thôn đã phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên trong sử dụng nước sạch.

Bà Phạm Thị Thôn – Thôn Thanh Cách xã Minh Khai sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày

     Để vận động nhân dân sử dụng nước sạch trong sinh hoạt, ngay sau khi có chủ trương của tỉnh, của huyện về nước sạch và vệ sinh môi trường, chi bộ thôn đã họp, ban hành nghị quyết về nước sạch. Tạo thuận lợi cho công ty nước sạch về khảo sát, lắp đặt đường ống, đấu nối đồng hồ đến tận hộ gia đình. Phối hợp với công ty nước sạch Tín Thành Hưng tổ chức cho các hộ gia đình đi thăm quan quy trình xử lý nước sạch của công ty. Sau đó các hộ về tự tuyên truyền, vận động lắp đặt đường ống, đầu tư kinh phí mua đồng hồ đo nước. Với phương châm đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, gương mẫu lắp đặt đồng hồ và sử dụng nước sạch do nhà máy sản xuất; từ đó vận động nhân dân làm theo. Mỗi cán bộ đảng viên là một tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền nhân dân sử dụng nước sạch, để nhân dân hiểu tác dụng của việc sử dụng nước sạch.

      Tác dụng của nước sạch sinh hoạt hàng ngày ai cũng thấy rõ, đẩy lùi bệnh tật do nguồn nước như: tả, lỵ, thương hàn, các bệnh ngoài da, phụ khoa và các bệnh nguy hiểm khác. Không phải ai cũng nhiệt tình hưởng ứng sử dụng nước sạch trong sinh hoạt và lo cho sức khỏe bản thân.  Hiện thôn Thanh Cách vẫn còn hơn 20 hộ dân chưa sử dụng nước sạch trong sinh hoạt mặc dù đường ống đã lắp đặt tận ngõ. Lý do không sử dụng nước sạch do các nhà máy nước sạch cung cấp thì nhiều, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là chưa hiểu hết được tầm quan trọng của nước sạch. Vì vậy, chi bộ thôn Thanh Cách tiếp tục tuyên truyền để nhân dân hiểu được tầm quan trọng của nước sạch, phát huy vai trò của cán bộ đảng viên, giao nhiệm vụ cho đảng viên phụ trách nhóm hộ gia đình vận động nhân dân sử dụng nước sạch trong sinh hoạt nâng cao chất lượng cuộc sống. Phấn đấu 100% số hộ gia đình sử dụng nước sạch. /.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 330 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội