Hội người mù huyện Hưng Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

     Sáng ngày 10/8, Hội người mù huyện Hưng Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các công ty, xí nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đã tới dự.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu dự đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đ/c Hà Thị Sy- Chủ tịch Hội người mù huyện báo cáo kết quả hoạt động của Hội

      Nhiệm kỳ qua, Hội người mù huyện Hưng Hà đã vượt qua những khó khăn, đạt được kết quả khá toàn diện, đoàn kết, thống nhất, tích cực học tập nâng cao kiến thức, thi đua lao động sản xuất. Để hội viên phát triển kinh tế, Ban chấp hành hội đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức hàng chục lớp dạy nghề: đan mành, làm chổi, làm tăm…cho trên 200 lượt hội viên. Tín chấp với các ngân hàng giúp 230 lượt hội viên vay 1,6 tỷ đồng để phát triển kinh tế. đến nay, nhiều hội viên đã tự làm nghề nuôi sống bản thân và gia đình, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 12%.

      Nhiệm kỳ tới, Hội người mù huyện tiếp tục xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đào tạo nghề tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên, xóa bỏ mặc cảm, làm chủ cuộc sống; tích cực thi đua lao động sản xuất góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đ/c Đỗ Văn Bình- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

      Tới dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Bình- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Hội người mù huyện trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới, đồng chí nhấn mạnh: Hội người mù huyện cần nhanh chóng kiện toàn tổ chức, tập hợp, thu hút hội viên vào tham gia sinh hoạt hội, duy trì nề nếp, chế độ sinh hoạt, có mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ người mù. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức hội, phát triển hội viên, quản lý và khai thác tốt nguồn vốn vay, mở thêm các cơ sở sản xuất dịch vụ tạo nhiều việc làm cho hội viên. Động viên cán bộ, hội viên vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Bản thân các hội viên khiếm thị cần phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục các yếu kém, phấn đấu vượt lên khó khăn để có cuộc sống tốt hơn. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các ngành, các tổ chức kinh tế, xã hội và cá nhân những nhà hảo tâm giúp đỡ người mù về vật chất và tinh thần, tăng cường mở các lớp dạy chữ cho người mù góp phần xóa mù chữ cho hội viên.

Các cá nhân được Trung ương Hội người mù Việt Nam tặng kỷ niệm chương:“Vì hạnh phúc người mù”

Các tập thể và cá nhân được UBND huyện Tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong công tác hội

      Nhân dịp này, Trung ương Hội người mù Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương: “Vì hạnh phúc người mù” cho 4 cá nhân, Hội người mù tỉnh Thái Bình tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân, UBND huyện hưng Hà tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân vì có nhiều thành tích trong hoạt động của hội/

 

Ban Chấp hành Hội người mù nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

      Sau ½ ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành hội người mù nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội người mù Tỉnh Thái Bình khóa VIII./.

Nguyễn Thuần

Đài Truyền Thanh- truyền hình Hưng Hà

Đọc 373 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội