Hội Người cao tuổi huyện Hưng Hà sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm

      Sáng ngày 31/7/2017, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Hưng Hà sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban đại diện người cao tuổi huyện Hưng Hà chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Tưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban đại diện người cao tuổi huyện Hưng Hà phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

     Huyện Hưng Hà có 34.268 người cao tuổi với số quỹ hội 2 tỷ 133 triệu đồng, quỹ toàn dân chăm sóc người cao tuổi 2 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm, người cao tuổi trong huyện đã phát huy bản chất tuổi cao gương sáng, mẫu mực cho con cháu và xã hội học tập; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do huyện, hội phát động, tích cực lao động sản xuất, vận động gia đình thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương. Toàn huyện có 19.598 người cao tuổi tham gia lao động, trong đó có 112 hội viên là chủ trang trại, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, 266 chi hội có người cao tuổi tham gia tổ hòa giải, tổ an ninh tự quản, 204 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thơ ca và thể dục thể thao. Các chế độ của người cao tuổi được quan tâm chi trả phụ cấp kịp thời và khám chữa bệnh, đồng thời thăm hỏi tặng quà mừng thọ trên 2 tỷ 850 triệu đồng.

     Những tháng cuối năm, Hội Người cao tuổi huyện Hưng Hà tiếp tục thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh các hoạt động tuổi cao gương sáng, ông bà mẫu mực cho thế hệ trẻ học tập. Đổi mới hoạt động, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, thực hiện có hiệu quả nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương./.

Nguyễn Hải Hưng

Đài TT-TH Hưng Hà

Đọc 255 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội