BHXH tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tư vấn đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình tại xã Minh Tân

     Sáng ngày 16/6/2017, BHXH tỉnh Thái Bình phối hợp với UBND huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tư vấn đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình cho hội viên các đoàn thể và nhân dân 3 xã: Minh Tân, Độc Lập, Thái Phương. Đ/c Trần Thiên Thai- Phó giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo BHXH huyện, bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Hà đã tới dự.

 

Các đại biểu dự hội nghị.

Đ/c Trần Thiên Thai- Phó giám đốc BHXH tỉnh khái quát một số kết quả nổi bật trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, huyện.

     Những năm qua, việc thực hiện chính sách BHXH tự nguyện ,BHYT theo hộ gia đình trên địa bàn huyện đã đi vào nề nếp, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội của địa phương.Tại hội nghị, BHXH Tỉnh đã phổ biến những nét mới trong luật BHYT sửa đổi, lợi ích người dân được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình. Đồng thời, các đại biểu đã được tổ tư vấn trả lời, giải thích các vấn đề liên quan đến chính sách BHYT, BHXH như sai ngày tháng năm sinh trên thẻ BHYT, các mức đóng BHTN, chế độ được hưởng từ thẻ BHYT của quân nhân, công an đã nghỉ hưu, quy định mới về thu phí tham gia BHYT học sinh theo năm tài chính, các thủ tục hành chính khi tham gia BHYT đóng theo hộ gia đình.

 

Đại biểu dự hội nghị tham gia đối thoại.

Tổ tư vấn trả lời những vướng mắc của đại biểu khi tham gia BHXH tại hội nghị

      Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân trong xã hiểu đúng tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT, từ đó vận động gia đình, người thân tích cực tham gia để đảm bảo cuộc sống tương lai, nâng cao tỉ lệ người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình trên địa bàn huyện./.

Thanh Điệp
Đài Truyền thanh- Truyền hình Hưng Hà

Đọc 178 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Văn hóa - Xã hội