UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp trực tuyến triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19

           Chiều ngày 13/4/2020, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp trực tuyến triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp tại điểm cầu UBND huyện Hưng Hà có Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Vũ Văn Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng 1 số phòng, ban ngành của huyện liên quan ….

Các đại biểu dự họp trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện Hưng Hà

         Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 16h00 ngày 13/4/2020, dịch bệnh Covid-19 đã lan ra 211 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với 1.862.650 người nhiễm, 114.921 người tử vong. Tại Việt Nam đã có 262 người mắc bệnh, trong đó 144 người được công bố khỏi bệnh, 114 người đang tiếp tục cách ly điều trị tại các cơ sở y tế. Trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện ghi nhận 283 người nghi nhiễm Covid-19 được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế. Trong đó, 233 người đã xuất viện còn 50 người đang được cách ly, điều trị. Trong số 50 người cách ly, điều trị 44 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 6 người đang chờ kết quả xét nghiệm. Số người  đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện, thành phố là 21 người, trong đó tại khu cách ly tập trung của tỉnh là 4 người và 17 người cách ly tại huyện, thành phố.

          Sau khi nghe diễn biến tình hình dịch bệnh Covid 19 ở các nước trên thế giới, tại Việt Nam và trên địa bàn tỉnh, các đại biểu tiếp tục nghe các ngành, đơn vị của tỉnh báo cáo về nhiệm vụ hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đề nghị các sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố không chủ quan lơ là, nhất khi ổ dịch mới ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội chưa được giải quyết triệt để. Tiếp tục duy trì hình thức làm việc tại nhà; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn tỉnh chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Công an tỉnh khẩn trương xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến dịch bệnh Covid-19; quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách đối với lực lượng phòng chống dịch bệnh….

       Ngay sau cuộc họp trực tuyến, UBND Huyện Hưng Hà cũng đã quán triển, triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Có hình thức khen thưởng phù hợp với các cơ quan, đơn vị, cá nhân đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian qua; quan tâm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch bệnh. Tập trung cao cho việc quản lý, cách ly nguồn lây nhiễm. Tăng cường công tác theo dõi, giám sát, cách ly tại cộng đồng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19…

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Đọc 218 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi