Hưng Hà không tổ chức lễ hội đền Tiên La phòng chống dịch Covid – 19.

       Theo thông lệ cứ vào tháng 3 âm lịch hàng năm Lễ hội đền Tiên La lại đón du khách thập phương về chiêm bái dâng hương tưởng nhớ đến bát nạn tướng quân Vũ Thị Thục, một nữ tướng tài ba của Hai Bà Trưng có công đánh Tô Định. Tuy nhiên năm nay, Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện, xã Đoan Hùng và Ban quản lý di tích lịch sử quốc gia Tiên La không tổ chức các hoạt động lễ hội và thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

         Để tưởng nhớ đến công lao to lớn của đại tướng Vũ Thị Thục trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước, Đền Tiên La chỉ diễn ra phần lễ theo nghi thức truyền thống của địa phương ; dừng mọi hoạt động phần hội. Nhờ tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng nên năm nay số lượng du khách đến khu di tích lịch sử quốc gia Đền Tiên La đã giảm hẳn.

        Mặc dù không tổ chức Lễ hội Ban quản lý di tích vẫn sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ninh, trật tự. Tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Ban quản lý di tích lắp đặt băng biển, khẩu hiệu, pano tuyên truyền trực quan về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 treo ở trước cổng Đền và các tuyến đường vào khu di tích; yêu cầu cán bộ, nhân viên Ban Quản lý di tích Đền Tiên La và du khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên di tích. Đoàn thanh niên xã Đoan Hùng tặng 20 chai nước sát khuẩn đặt ở những nơi dễ quan sát, ra vào đền để nếu du khách có đến dâng hương thì phải thực hiện nghiêm việc sát khuẩn và giữ khoảng cách nơi đông người

      Lễ hội Tiên La là một lễ hội lớn của huyện Hưng Hà tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho cộng đồng mùa dịch Covid – 19, không tổ chức Lễ hội là một trong những biện pháp quan trọng góp phần chung tay cùng cả nước phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19./.

 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Đoan Hùng kiểm tra công tác phòng dịch tại đền Tiên La

 Đền Tiên La thông báo đóng cửa Đền để phòng chống dịch Covid 19

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Đọc 209 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi