Tỉnh Thái Bình nâng mức độ cảnh báo chống dịch Covid-19 lên mức cao nhất

         Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa xuất hiện ca nhiễm Covid-19, toàn tỉnh hiện có 108 ca nghi ngờ, trong đó 98 ca đã hết thời gian theo dõi, 10 ca đang theo dõi tại các cơ sở y tế, 281 ca đang thực hiện việc cách ly tại 2 khu vực  tập trung của Tỉnh. Huyện Hưng Hà hiện còn 1 trường hợp cách ly tại khu tập trung của tỉnh, 2 người đang cách ly theo dõi tại bệnh viện, 36 người đang cách ly theo dõi sức khỏe tại các gia đình và doanh nghiệp. Trong bối cảnh tình hình dịch tại địa phương và các tỉnh, thành phố trên cả nước có diễn biến mới, rất đáng lo ngại. Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều ngày 23-3, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Đặng Trọng Thăng, -Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã thống nhất nâng mức độ cảnh báo chống dịch lên mức cao nhất.Theo đó, yêu cầu cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở không đi du lịch, không thăm thân tại những nơi có dịch (trừ những trường hợp đặc biệt như ma chay) phải có báo cáo cụ thể. Thời hiệu của quy định này, trước mắt áp dụng trong 30 ngày.

Đ/c Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) phát biểu tại cuộc họp.

 

Công dân thực hiện sát khuẩn trước khi vào giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện Hưng Hà

      Các nhà hàng ăn uống, tổ chức sự kiện (hội nghị, đám cưới…) chỉ được phục vụ từ 30 người đến 50 người, quá số lượng này phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Tổ chức ăn tại đám cưới, đám hiếu ở gia đình không quá 50 người. Tỉnh Thái Bình đề cao việc tự giác thực hiện, làm gương của mỗi cán bộ, đảng viên tạo tính lan tỏa, giáo dục để chuyển biến nhận thức trong toàn dân.

      Thời điểm này, tỉnh Thái Bình tạm dừng hoạt động (trong thời hạn 30 ngày) đối với các địa điểm hoạt động thể thao, giải trí, thư giãn trong phòng kín như xông hơi, massage, tập gym, yoga, aerobic (trước đó,  tỉnh Thái Bình đã tạm thời đóng cửa rạp chiếu bóng, quán net và quán karaoke).
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng thống nhất một biện pháp thiết thực, hiệu quả và dễ làm đối với cán bộ, công chức, đó là khi làm việc không bắt tay, bắt buộc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Giao ngành y tế phối hợp các cơ quan liên quan rà soát, kiểm tra y tế một cách kỹ càng hơn nữa đối với những trường hợp từ vùng dịch về địa phương, kể từ ngày 9-3 đến nay (tức đã qua 14 ngày cách ly, theo dõi), kiểm soát và quản lý chủ động số người này.

 

Thu Uyên

Đài TT - TH Hưng Hà

Đọc 77 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi