Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Hưng hà, nâng cao chất lượng hoạt động

       Để tạo bước đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính hướng tới sự hài lòng của nhân dân và kêu gọi đầu tư. Huyện Hưng Hà đã phát huy hiệu quả của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

  

Người dân được hướng dẫn các thủ tục hành chính theo đúng quy định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện

      Phải đi bệnh viện để khám bệnh nhưng bị mất thẻ bảo hiểm y tế nên bà  Nguyễn Thị Hạnh, thôn Nứa, xã Liên Hiệp đã đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện để làm thủ tục cấp đổi thẻ bảo hiểm xã hội. Đây là lần thứ 3 bà đến.  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện để làm các thủ tục giấy tờ, nhân viên chyên môn trực tại đây nhiệt tình, niềm nở, hướng dẫn bà cẩn thận từng giấy tờ nên bà rất hài lòng.

    Còn với ông Dương Văn Súy, thôn Minh Đức, xã Bắc Sơn thì đây là lần đầu tiên ông đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận sử dụng đất. Khi đến đây, ông thấy môi trường làm việc thân thiện, hiện đại, các thủ tục liên quan đến đất đai được nhân viên trực bộ phận giải quyết đúng trình tự và nhanh chóng.

Cán bộ công chức, viên chức các phòng chuyên môn của huyện trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện

      UBND huyện Hưng Hà đề ra  Quy chế nhấn mạnh nguyên tắc thực hiện là lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của công chức, viên chức và cơ quan có thẩm quyền. Bà Nguyễn Thị Lý – Cán bộ công chức Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Hưng Hà trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cho biết: Đội ngũ công chức, viên chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả luôn ý thức nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, thể hiện thái độ hoà nhã thân thiện, hướng dẫn tận tình khi người dân, doanh nghiệp liên hệ giải quyết công việc. Giờ giấc làm việc được đảm bảo nghiêm túc theo quy định. Đến giải quyết thủ tục hành chính tại đây, người dân được cung cấp đầy đủ các biểu mẫu, tài liệu theo quy định, tiếp cận thông tin về quy định về trình tự, thủ tục,…                                      

      Năm 2019, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Hưng Hà tiếp nhận 13.100 hồ sơ, trong đó giải quyết 12.941 hồ sơ, thuộc các lĩnh vược đất đai, tài nguyên môi trường, thương binh xã hội, tư pháp, công thương, giao thông vận tải … Để nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, UBND huyện đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ cho việc hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính. Niêm yết công khai các thủ tục hành chính trên trang thông tin điện tử của huyện, tại bộ phận một cửa. Áp dụng hình thức nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa, dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả qua bưu điện.Thường xuyên tập huấn cho đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo đúng quy định của pháp luật; công khai số điện thoại, mở hòm thư góp ý; định kỳ kiểm tra, giám sát, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

                                                                                                         

Đọc 293 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi