Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đi kiểm tra một số hạng mục công trình trên địa bàn huyện.

      Sáng ngày 05/10/2019, đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các phòng ban ngành của huyện đã đi kiểm tra công tác thi công tại khu di tích hành cung Lỗ Giang, xã Hồng Minh và tuyến đường cứu hộ cứu nạn dài 2,2 km xã Hồng Minh.

 Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  kiểm tra một số hạng mục công trình tại khu di tích hành cung Lỗ Giang, xã Hồng Minh

          Tại các nơi kiểm tra, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra việc thi công các hạng mục tại Khu di tích hành cung Lỗ Giang, xã Hồng Minh. Đây là một hành cung lớn và quan trọng của triều đại nhà Trần. Những phát hiện khảo cổ học tại hành cung Lỗ Giang đã mang lại nhiều giá trị khoa học trong việc nghiên cứu so sánh, đánh giá giá trị về trình độ kỹ thuật xây dựng cũng như quy mô, hình thái kiến trúc của thời Trần. Đồng thời phát hiện này cũng mang lại những giá trị lịch sử, làm rõ hơn mối quan hệ của triều đình nhà Trần với các vùng miền, qua đó hiểu được diện mạo của các hành cung thời nhà Trần. Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện  yêu cầu đơn vị thi công cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa về công tác quản lý cũng như đưa các phương tiện máy móc vào thực hiện thi công, cần khoanh vùng và dừng thi công sau khi phát hiện các dấu tích của hàng cung Lỗ Giang , báo cáo UBND huyện để trình UBND tỉnh có hướng xử lý kịp thời và theo đúng chuẩn mực.  Đối với những phát hiện khảo cổ học trên, cần có phương án bảo vệ cấp thiết các di tích đã xuất lộ, đồng thời tiếp tục khai quật khảo cổ học mang tính tổng thể và có quy mô rộng lớn hơn mới có thể làm rõ giá trị của khu di tích quan trọng này.

 

Văn Mạnh

Đài TT - TH Hưng Hà

Đọc 328 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi