Đoàn thanh niên Công an huyện học tập và làm theo Bác

      Thời gian qua, phong trào thanh niên Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy đã được đoàn viên, thanh niên Công an huyện Hưng Hà cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, qua đó đã phát huy vai trò xung kích, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực tham gia hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, chung sức vì cộng đồng.

            Lúc sinh thời, Bác Hồ từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” để nói về vị trí, vai trò quan trọng của thanh niên trong sự nghiệp phát triển của xã hội, của đất nước. “Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” bởi lẽ, tuổi trẻ là tuổi khởi đầu của cuộc đời, là tuổi tươi đẹp nhất, nhiều hoài bão, nhiệt huyết nhất, cũng như là tuổi có những hành động dũng cảm, phi thường nhất. Tuổi trẻ là tượng trưng cho một xã hội năng động, sáng tạo, đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời buổi kinh tế thị trường và khoa học, công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay. Trong Di chúc, Bác nhận định “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ”. Theo Bác, thanh niên là những chủ nhân tương lai của đất nước, là người kế thừa xây dựng chủ nghĩa xã hội, là lực lượng dự bị tin cậy của Đảng. Vì vậy, “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên””.

     Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, Tuổi trẻ Công an huyện đã phát động các phong trào thi đua, không ngừng phấn đấu, xung kích trên mặt trận đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và xung kích vì cuộc sống cộng đồng; từ đầu năm đến nay, Đoàn thanh niên Công an huyện đã tặng quà 31 xuất quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 10 triệu đồng.

 Đoàn thanh niên Công an huyện tặng quà cho đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

      Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân luôn vẹn nguyên trong trái tim đầy nhiệt huyết của trẻ tuổi Công an huyện cũng có những lúc gặp khó khăn, vất vả, gian nan trên con đường giữ gìn an ninh trật tự, nhưng đoàn viên, thanh niên Công an huyện luôn cố gắng, phấn đấu trong công việc, rèn luyện những chuẩn mực đạo đức và phong cách ứng xử theo Di chúc của Người để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn viên đã thể hiện vai trò xung kích, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, 100% đoàn viên tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, trực tiếp đấu tranh, triệt xóa các ổ nhóm tội phạm, đối tượng hình sự, ma túy, truy nã, đối tượng sử dụng vũ khí. Hàng năm, đoàn viên – thanh niên công an huyện đã cùng với cán bộ đơn vị điều tra làm rõ gần 80% số vụ phạm pháp hình sự. Phối hợp các đội, các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn mở đợt tuyên truyền ký cam kết đến từng hội viên, đoàn viên, giáo viên, học sinh và người dân trong huyện không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại vũ khí – vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ và pháo các loại.

     Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Công an huyện Hưng Hà tiếp tục triển khai các hoạt động hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị thông qua đẩy mạnh tổ chức học tập, sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về nội dung, giá trị di chúc của Người, về ý nghĩa khoa học và thực tiễn Sáu điều Bác dạy CAND; tổ chức các hoạt động giáo dục lịch sử. Đồng thời, tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc dâng Bác.                                          

 

  Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

 

Đọc 328 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi