Huyện Hưng Hà tham gia giờ học chuyên đề toàn tỉnh “ 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

       Tối ngày 21/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức giờ học chuyên đề toàn tỉnh “ 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Huyện Hưng Hà tổ chức học tập qua sóng đài PT -TH Thái Bình tại Trung tâm hội nghị huyện. Đồng chí Vũ Văn Hạnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tổ chức lớp học. Tham gia giờ học có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện.  Đảng viên, Cán bộ, công chức viên chức khối cơ quan Huyện ủy, khối chính quyền huyện. Cán bộ chiến sỹ thuộc đảng bộ công an huyện, Đảng bộ quân sự huyện. Giờ học toàn tỉnh cũng được Đài truyền thanh, truyền hình Hưng Hà, đài truyền thanh các xã, thị trấn trong huyện tiếp âm và truyền dẫn tới tận các thôn làng, khu dân cư...

Các đại biểu tham gia giờ học chuyên đề toàn tỉnh “ 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Toàn cảnh giờ học

     Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt nội dung chuyên đề bao gồm hoàn cảnh ra đời của Di chúc; nội dung cốt lõi của Di chúc là hệ thống tư tưởng, quan điểm Hồ Chí Minh về Đảng. Trong di chúc của Bác, Người yêu cầu: “Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình” để củng cố, phát triển đoàn kết và thống nhất trong Đảng. Mỗi cán bộ đảng viên phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, giữ gìn Đảng ta thật trong sạch.

     Qua Di chúc của Bác, chúng ta hiểu hơn, cảm động hơn sự vĩ đại của Bác. Di chúc là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng; là công trình lý luận về xây dựng và củng cố Đảng cầm quyền; là tác phẩm bàn về xây dựng xã hội XHCN ở Việt Nam, là phác thảo lý luận sự nghiệp đổi mới ở nước ta. Thành tựu của đất nước của dân tộc qua 50 năm thực hiện di chúc của Người. Tình cảm của Bác Hồ với Đảng bộ và  nhân dân Thái Bình.

     Giờ học chuyên đề toàn tỉnh “ 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” có ý nghĩa sâu sắc giúp mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu hơn về vị lãnh tụ kính yêu- Người đã giành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; cũng như hiểu hơn về di chúc của Người để có định hướng sâu sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với mỗi cương vị công tác, việc làm hàng ngày để thể hiện tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu./.

Lực lượng vũ trang huyện tham gia giờ học toàn tỉnh 

 Cán bộ công chức, viên chức trong huyện tham gia giờ học toàn tỉnh

 

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

 

 

Đọc 404 lượt
Đánh giá mục này
(2 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi