Đ/c Vũ Ngọc Khiếu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại các xã trong huyện.

       Sáng ngày 2/8, Đồng chí Vũ Ngọc Khiếu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở công thương; Đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số các phòng, ban, ngành của tỉnh và huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại xã Hồng An, Trạm bơm xã Minh Tân và xã Kim Trung.

 Đ/c Vũ Ngọc Khiếu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở công thương, đồng chí Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại xã Hồng An 

         Qua kiểm tra thực tế, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện yêu cầu các địa phương khẩn trương chỉ đạo các xã thị trấn, huy động lực lượng khơi thông dòng chảy trên các sông trục, kênh mương ở khu vực nội đồng và khu dân cư. Chủ động vận hành các tram bơm để tiêu úng cục bộ khi có mưa lớn xẩy ra, đồng thời khuyến cáo các hộ chăn nuôi và hộ nuôi trồng thủy sản ven sông chằng chống cẩn thận, chu đáo không được lơ là chủ quan, đối với các hộ chăn nuôi gia trại, trang trại cần di dời con vật nuôi đến nơi an toàn trước khi có mưa lớn xẩy ra để phòng trống úng ngập, gió to gây tốc mái dẫn tới thiệt hại cho người chăn nuôi.

 

 Đồng chí  Nguyễn Xuân Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra và chỉ đạo phòng chống bão số 3 tại UBND xã Kim Trung

         Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra các địa phương cần chủ động phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị nhân lực, vật tư và các phương tiện máy móc. Chủ động chằng chống nhà cửa, các công trình nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão gây ra. Duy trì lực lượng thường trực cứu hộ, cứu nan để xử lý, ững cứu và khắc phục hậu quả do bão gây ra khi có yêu cầu.

 

Văn Mạnh

 Đài TT - TH Hưng Hà

Đọc 149 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi