Print trang này

UBND huyện tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về kết quả chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của 1 số xã, thị trấn.

Sáng ngày 29/5, UBND huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về kết quả chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của các xã Thái Phương, Hồng An, Tiến Đức, Thái Hưng, Độc Lập, Minh Hoà, Hồng Minh, Minh Tân và thị trấn Hưng Nhân. Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đ/c Vũ Văn Hạnh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Nhật Vinh - Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND huyện; Thủ trưởng các phòng, ngành của huyện; các đồng chí Chủ tịch 9 xã, thị trấn phía tây nam đã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

          Tại hội nghị, các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã báo cáo những kết quả nổi bật trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 5 tháng đầu năm 2019. Đồng thời nêu rõ những khó khăn, tồn tại cơ bản và những giải pháp đột phá để khắc phục khó khăn tồn tại trong thời gian tới cũng như các ý kiến, kiến nghị của địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Xuân Dương - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ 1 số nội dung ý kiến, kiến nghị của các xã, thị trấn như: Đối với xã Thái Phương tập trung tuyên truyền, vận động và có biện pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường; các phòng, ban của huyện và xã tăng cường giám sát, phát hiện những công ty đã niêm phong dừng sản xuất nhưng vẫn nén nút hoạt động; khẩn trương đưa vào hoạt động nhà máy xử lý nước xả thải; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã đầu tư để xử lý nước thải. Tập trung cao cho việc giải phóng mặt bằng thuộc tuyến đường Thái Phương – Minh Tân để kêu gọi đầu tư. Phòng Tài nguyên – Môi trường và Phòng nông nghiệp xem xét việc chuyển đổi diện tích đất trũng cấy lúa kém hiệu quả ở xã Thái Hưng để có điều chỉnh quy hoạch đất. Về những đề nghị của xã Độc Lập, Đ/c Chủ tịch UBND huyện giao cho Ban quản lý dự án của huyện thu hồi đất thuộc khu Nhà bác học Lê Qúy Đôn; phối hợp với Phòng nông nghiệp kêu gọi nhà đầu tư cho 50 ha đầm; có phương án quy hoạch khu dân cư kiểu mẫu. Phát huy lợi thế của địa phương xã Hồng An tiếp tục phát triển nông nghiệp và thủy sản, huyện sẽ có phương án hỗ trợ đầu tư quy hoạch 140 ha đất bãi để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Xã Hồng Minh tiếp tục giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ở trại bò, có biện pháp bảo tồn khu di tích hành cung Lỗ Giang. Xã Minh Tân có phương án bảo vệ môi trường, quy hoạch đất 372 nhưng đầu tư hạ tầng hạn chế, xử lý rứt điểm tình trạng vi phạm xây dựng trái phép. Xã Tiến Đức chủ động có kế hoạch đầu tư và quy hoạch khu di tích Đền Trần, tổ chức đấu giá đất để xây dựng các hạng mục công trình nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Thị trấn Hưng Nhân đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, quy hoạch đất, kêu gọi các nhà đầu tư, thực hiện xã hội hóa, góp phần xây dựng đô thị văn minh.

Hoàng Thuỷ

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 288 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

mới nhất từ Hungha.gov.vn