Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình giám sát việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại huyện Hưng Hà.

   Chiều ngày 12/3, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đàm Văn Vượng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện về việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Tuân, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Nhật Vinh- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; thủ trưởng các ban ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn….

 Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình giám sát việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại huyện Hưng Hà.

 Đồng chí Đàm Văn Vượng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 Đ/c Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện  tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Trưởng đoàn.

      Sau khi có kết luận của Kiểm toán Nhà nước, UBND huyện đã ra các văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước. Đồng thời tăng cường chỉ đạo công tác thu ngân sách, quản lý nợ đọng và quyết toán các công trình xây dựng cơ bản theo lết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

     Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ các nội dung về tiến độ, kết quả thực hiện, những giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước với UBND huyện, những giải pháp thiết thực trong thời gian tới để giải quyết các vấn đề, và các nội dung chưa thực hiện.

      Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đàm Văn Vượng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của UBND huyện trong việc triển khai, thực hiện các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện Hưng Hà trong thời gian tới cần rà soát lại kết luận của kiểm toán Nhà nước. Chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp, đôn đốc các doanh nghiệp trong việc thu nộp thuế. Căn cứ vào báo cáo, một số vấn đề còn tồn tại để hoàn thiện báo cáo gửi về HĐND tỉnh trước ngày 16/3/2019.

     Thay mặt UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và tiếp tục chỉ đạo các ngành để giải quyết dứt điểm 1 số tồn tại theo kiến nghị của đoàn kiểm toán và đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu, chi ngân sách năm 2019.

 

Bùi Thủy

Đài TT- TH Hưng Hà

 

Đọc 774 lượt
Đánh giá mục này
(2 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi