Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ thảo luận về một số nội dung quan trọng

        Sáng ngày 3/01/2019, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban Thường vụ thảo luận về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Đồng Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thủ trưởng phòng, ban liên quan dự hội nghị…

 Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

 Các đại biểu dự hội nghị 

       Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tờ trình UBND huyện về cấp kinh phí tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó các đối tượng thuộc diện thăm, tặng quà thương bệnh binh đang điều trị, an dưỡng ở các cơ sở nuôi dưỡng thương binh nặng, trung tâm bảo trợ xã hội, làng trẻ SOS tỉnh, Người và gia đình có công với cách mạng tiêu biểu của huyện, người và gia đình có công với cách mạng của huyện, trợ cấp đột xuất cho người và gia đình có công với cách mnagj ốm đau, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

       Về kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Trần Thái Bình 2019: Theo thông lệ, ngày 13 tháng Giêng hàng năm khai mạc Lễ hội đền Trần – Thái Bình tại di tích quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần. Nhằm khẳng định và tôn vinh công lao dựng nước và giữ nước của Nhà Trần trong lịch sử Việt Nam. Qua đó, giáo dục truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước và cách mạng kiên cường cho cán bộ và nhân dân, khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa của khu di tích và của lễ hội; đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh của nhân dân. Chương trình lễ hội năm nay có chương trình nghệ thuật vở chèo: “ Người thiết đặt một vương triều”.

      Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia các ý kiến về công tác chuẩn bị tặng quà cho các dối tượng chính sách nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019 về đối tượng, mức kinh phí, mức quà.. .Về lễ hội đền Trần Thái Bình năm 2019, các đại biểu tham gia ý kiến về vấn đề cần cẩn trọng trong câu từ khi xây dựng kịch bản đảm bảo tình lịch sử, tính chính trị, lô gic, bố cục, tính nghệ thuật, mang đậm nét văn hóa của vùng đất Long Hưng – Hưng Hà. Trước khi đưa ra công diễn vở chèo cần kiểm duyệt chặt chẽ. Phòng văn hóa, TT – TT huyện nghiên cứu kỹ các điều kiện về quản lý văn hóa để đảm bảo tính văn hóa, tính chính trị của vở chèo.

 Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

        Kết luận hội nghị Đồng chí Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu Phòng Thương binh và xã hội huyện cần nghiên cứu kỹ lưỡng để tham mưu với UBND huyện thống nhất về đối tượng, mức quà và kinh phí tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách để đảm bảo an sinh xã hội và không để ai không có Tết. Về cở chèo “ Người thiết đặt một vương triều” trình diễn tại lễ hội đền Trần Thái Bình năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo, các đại biểu tiếp tục nghiên cứu và tham gia các ý kiến trước ngày 10/01. Phòng Phòng văn hóa, TT – TT huyện phối hợp với tác giả, nhà hát chèo Thái Bình thực hiện các thủ tục để đảm bảo tiến độ. Tiếp thu các ý kiến đóng góp của cácđại biểu, các ngành chức năng đẻ đảm bảo tính chính trị, tính Lo gic, bố cục kịch bản… Khi đã thống nhất kịch bản cần diễn thử để  thẩm định....../.

 

Trúc lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

Đọc 293 lượt
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi