Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Hưng Hà về việc sát nhập trường THCS và Trường Tiểu học thành trường trung học 2 cấp.

Sáng ngày 13/9, Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; Đ/c Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Đ/c Vũ Mạnh Hiền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ngành của Tỉnh đã làm việc với huyện Hưng Hà về việc sát nhập trường  Trường Tiểu học và THCS thành trường trung học 2 cấp. Dự và làm việc với đoàn có: Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Trần Trung Dũng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ngành liên quan; Lãnh đạo UBND và Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi gặp cô và trò Trường Tiểu học và THCS Bùi Hữu Diên – xã Chí Hòa

 Giờ học môn Giáo dục thể chất của học sinh lớp 7A Trường Tiểu học và THCS xã Minh Khai.

 

Trước khi vào làm việc, các đại biểu của tỉnh, huyện Hưng Hà đã thăm Trường Tiểu học và THCS Bùi Hữu Diên – xã Chí Hòa; Trường Tiểu học và THCS xã Minh Khai.

 

Đ/c Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Các đại biểu dự buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết 19 của BCH Trung Ương khóa XII; Kế hoạch số 45 của UBND Tỉnh về việc sát nhập các Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, UBND huyện Hưng Hà đã chỉ đạo phòng Nội vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khảo sát, đánh giá 108 trường học trên địa bàn huyện. thống kê cụ thể các xã – thị trấn có 2 Trường Mầm non, 2 Trường Tiểu học, 2 Trường THCS và những địa phương có cả 2 cấp Tiểu học và THCS đều dưới 18 lớp. UBND huyện đã ban hành kế hoạch số 53 và triển khai tới các cơ quan, đơn vị, xã – thị trấn để tổ chức thực hiện. Đến tháng 8/2018, có 13 đơn vị xã – thị trấn sắp xếp, sát nhập 29 đơn vị trường học có quy mô nhỏ. Sau sát nhập đến nay, huyện Hưng Hà từ 108 trường còn 94 trường, giảm 14 trường. Trong đó: Mầm non 35 trường, Tiểu học 25 trường, THCS 24 trường và 10 trường Tiểu học và THCS. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phát biểu, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và đề xuất những giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả huyện Hưng Hà đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết 19 của BCH Trung Ương khóa XII; Kế hoạch số 45 của UBND Tỉnh về việc sát nhập các Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. Đồng thời đền nghị huyện Hưng Hà và các huyện, thành phố tiếp tục đẩy nhanh triển khai thực hiện sát nhập. Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết và các nội dung liên quan đến việc sát nhập để nâng cao nhận thức và sự thống nhất trong cán bộ, giáo viên, sự đồng thuận trong nhân dân để tổ chức thực hiện hiệu quả. Đối với các đơn vị đã sát nhập khẩn trương ổn định tổ chức, bộ máy điều hành, Đảng và các đoàn thể. Duy trì ổn định, nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường sát nhập. Phòng GD&ĐT huyện làm tốt công tác chỉ đạo chuyên môn đối với trường có khó khăn trong việc sát nhập. Huyện ủy – UBND huyện quan tâm, taọ điều kiện tháo gỡ khó khăn đối với các trường để ổn định hoạt động, duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học./.

 

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 

Đọc 332 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi