Thường trực Huyện ủy tổ chức làm việc với đoàn kiểm tra về công tác tín ngường, tôn giáo và công tác nhân quyền của tỉnh

Sáng 14/8, Thường trực Huyện ủy tổ chức làm việc với đoàn kiểm tra về công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền của tỉnh. Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Quang Minh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có Đ/c Vũ Kim cứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Tưởng, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đ/c Trần Thị Vân, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Đ/c Đỗ Văn Bình, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ban liên quan của huyện đã tới dự.

 

Đ/c Vũ Kim cứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

ảnh 2. Đ/c Trần Quang Minh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc về công tác tín ngường, tôn giáo tại huyện Hưng Hà.

 

 

Huyện Hưng Hà hiện có 458 cơ sở tín ngưỡng, trong đó có 166 ngôi đình, 117 ngôi đền, 117 ngôi miếu, 58 từ đường, ngoài ra còn một số Phủ, Điện, Am, Nhà thờ họ... với trên 200 người hành nghề tín ngưỡng. 6 tháng đầu năm có 51 lễ hội được tổ chức, các lễ hội đã thể hiện truyền thống, đạo lý ''Uống nước nhớ nguồn'', duy trì và phát huy giá trị văn hóa tâm linh. Hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền của huyện được cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo để tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở triển khai quán triệt và thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo, toàn huyện đã tổ chức 6 lớp với gần 1.500 lượt người tham gia học tập. Thường trực Huyện ủy đã ban hành quyết định kiện toàn tổ chuyên viên giúp việc Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền huyện. Chỉ đạo các nghành chức năng phối hợp tham mưu giúp UBND huyện tổ chức thành công lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2018 tại xã Tiến Đức, lễ hội Đền Tiên La tại xã Đoan Hùng và xã Tân Tiến, Đại Lễ Phật đản, Phật lịch 2062 (dương lịch 2018), tại chùa Phúc Lâm, thôn Hợp Đông xã Hồng Lĩnh... Công tác quản lý về đất đai đối với các cơ sở tôn giáo được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở tôn giáo chấp hành thực hiện tốt, tình hình an ninh tôn giáo trên địa bàn huyện luôn ổn định vững chắc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các ngành, phòng, ban của sở, của huyện đã phát biểu ý kiến nêu rõ những kết quả đạt được và có biện pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian tới để công tác tín ngưỡng, tôn giáo của huyện tiếp tục hoạt động có nề nếp và đạt kết quả cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Vũ Kim cứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các phòng, ban, ngành của huyện tiếp tục làm tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện, chủ động nắm chắc tình hình, dự báo tình hình tôn giáo và giải quyết kịp thời các nhu cầu của tổ chức tôn giáo cũng như các vụ việc tôn giáo phát sinh tại cơ sở; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo về tình hình tôn giáo; tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai. Ban chỉ đạo của huyện tổ chức họp định kỳ và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân, các chức sắc, tăng ni phật tử. Các phòng, ban của huyện quan tâm, hướng dẫn các cơ sở tôn giáo hoàn thiện hồ sơ hướng dẫn tổ chức tôn giáo thực hiện, quy trình thủ tục về đất đai, xây dựng công trình tôn giáo trên địa bàn huyện đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đồng chí Trần Quang Minh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao kết qủa hoạt động công tác tín ngưỡng tôn giáo của huyện thời gian qua. Đồng thời, đề nghị huyện Hưng Hà tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, duy trì công tác sơ tổng kết, xem xét giải quyết nhu cầu chính đáng của các cơ sở tôn giáo. Chú trọng công tác phát triển đảng viên là người công giáo. Tiếp tục chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát của Ban chỉ đạo các cấp cũng như sự phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể hướng dẫn các tăng ni ra nhập tăng đoàn, xử lý kịp thời những phát sinh trên địa bàn đảm bảo ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Đọc 314 lượt
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Xuất bản trong Tin tổng hợp

QUẢNG CÁO

khoan cat be tong ha noi